Sư phụ của Đinh Hạo lớn tiếng chỉ trích Từ Hiểu Đông

(Dân trí) - Võ sư Dư Xương Hoa, sư phụ của Đinh Hạo, đã lên tiếng đả kích Từ Hiểu Đông đã chơi không đẹp và “chỉ lừa được con nít” sau chiến thắng trước Lã Cương.

Chiến thắng chóng vánh sau 47 giây của võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông trước cao thủ Lã Cương đã làm dậy sóng làng võ Trung Quốc. Võ sư Dư Xương Hoa, sư phụ phái Vịnh Xuân của Đinh Hạo và cũng là đệ tự đời thứ ba của Diệp Vấn, đã lên tiếng nhận xét về Từ Hiểu Đông.

Sư phụ của Đinh Hạo lớn tiếng chỉ trích Từ Hiểu Đông - 1

Võ sư Dư Xương Hóa (trái) và đệ tử Đinh Hạo

Võ sư Dư Xương Hoa khẳng định Từ Hiểu Đông thắng không thuyết phục: “Cân nặng của anh ta gần như gấp đôi Lã Cương, chưa kể đã tập luyện MMA. Tôi nghĩ trận chiến này là một chương trình kinh doanh giải trí, nó không phải là một cuộc thi đấu thể thao.

Sư phụ của Đinh Hạo cũng cho rằng sự so sánh giữa võ cổ truyền và võ tự do có sự khập khiễng: “"Từ Hiểu Đông quá kiêu ngạo và anh ta có thể giết chết mọi người trong một cú đấm.

Mục đích của việc tập luyện võ tự do là đánh bại các đối thủ trên võ đài, còn võ cổ truyền tập luyện để rèn thể chất và tinh thần. Chỉ có một số người kế thừa sự chuyên nghiệp của võ thuật truyền thống”.

Kể từ năm 2017, sau khi tuyên bố "võ thuật truyền thống chỉ để lừa người", Từ Hiểu Đông nhận được nhiều lời thách đấu của các cao thủ môn phái khác nhau. Tuy nhiên, lần lượt Đinh Hạo, Điền Dã, Ngụy Lôi và mới nhất là Lã Cương đều gục ngã dưới tay võ sỹ MMA.

Sư phụ của Đinh Hạo lớn tiếng chỉ trích Từ Hiểu Đông - 2

Các cao thủ võ cổ truyền Trung Quốc liên tục chỉ trích Từ Hiểu Đông

Võ sư Dư Xương Hoa cho rằng Hiểu Đông nếu muốn khẳng định vị thế phải tìm người đô cao hơn để thách đấu: “Từ Hiểu Đông cực kỳ có tiếng nói trên mạng và rất dễ đánh lừa nhiều trẻ em ở Trung Quốc sinh sau năm 1990. Những đứa trẻ này hầu như không biết gì về võ thuật.

Bọn trẻ được tẩy não, làm thế nào để đập tan võ thuật truyền thống mọi lúc. Từ Hiểu Đông đặc biệt lỗi thời và anh ta to con hơn đối thủ. Sẽ rất nhàm chán khi nhìn thấy nhiều trận đấu như vậy”.

Bên cạnh đó, cao thủ Dư Xương Hoa cũng “vạch mặt” Lã Cương: “Tôi chưa bao giờ tiếp xúc với Lã Cương, nhưng biết rằng anh ấy không phải là một võ sư Vịnh Xuân cao cấp, chỉ theo học ngắn hạn”. Phái Vịnh Xuân cũng xóa sạch thông tin về Lã Cương khỏi hiệp hội của mình.

Dư Xương Hoa là chủ võ đường Giang Tây Xương Hoa Vịnh Xuân, nhận được chân truyền của Hoàng Thuần Lương và là đệ tử thứ ba của Diệp Vấn tại Giang Tây.

Từ Hiểu Đông hạ võ sư Vịnh Xuân trong 47 giây

Thùy Anh

Tin liên quan