Son Heung Min săn bàn siêu hạng, Messi và C.Ronaldo còn kém xa

(Dân trí) - Theo thống kê, Son Heung Min đang là cầu thủ có khả năng chuyển hóa cú dứt điểm thành bàn thắng tốt nhất châu Âu thời điểm này, vượt xa Messi hay C.Ronaldo.

Son Heung Min đang trải qua mùa giải hay nhất trong sự nghiệp. Sau 14 trận đấu ở Premier League, ngôi sao người Hàn Quốc đã ghi được 11 bàn thắng cho Tottenham (xếp thứ 2 trong cuộc đua Vua phá lưới Premier League).

Son Heung Min săn bàn siêu hạng, Messi và C.Ronaldo còn kém xa - 1

Son Heung Min là tiền đạo dứt điểm tốt nhất châu Âu ở thời điểm này

Điều đáng nói, Son Heung Min đang cho thấy khả năng săn bàn siêu hạng. Ở thời điểm này, tiền đạo người Hàn Quốc đang là cầu thủ có khả năng chuyển hóa số cú sút thành bàn thắng cao nhất châu Âu.

Cụ thể, Son Heung Min chỉ tung ra đúng 25 cú dứt điểm để có được 11 bàn thắng ở Premier League. Tỷ lệ chuyển hóa số cú sút thành bàn thắng của cầu thủ này lên tới 44%, tức Son Heung Min chỉ cần hơn 2 cú dứt điểm là mang về 1 bàn cho Tottenham.

Trong khi đó, cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất Premier League ở thời điểm này, Mohamed Salah cần tới 47 cú dứt điểm và có 13 pha lập công. Tỷ lệ chuyển hóa của cầu thủ người Ai Cập chỉ là 27,66%. Hay như Jamie Vardy, cầu thủ có cùng số bàn thắng như Son Heung Min chỉ có tỷ lệ chuyển hóa là 31,4%.

Ở thời điểm này, Lukaku đang là cầu thủ có tỷ lệ cao thứ 2 châu Âu với 34%. Tiếp theo là chân sút Haaland với 33%. Jamie Vardy xếp thứ 4 và người xếp thứ 5 là Boulaye Dia (Reims) với 31%.

Hai siêu sao là C.Ronaldo và Messi đều có tỷ lệ này khá tệ. Con số này của C.Ronaldo là 23,5% (51 cú sút để có 12 bàn), còn Messi cần tới 85 cú dứt điểm để có được 7 bàn thắng ở La Liga (tỷ lệ chỉ là 8,23%).

Son Heung Min săn bàn siêu hạng, Messi và C.Ronaldo còn kém xa - 2

Tỷ lệ chuyển hóa số cú sút thành bàn của Son Heung Min lên tới 44%

Không chỉ thể hiện khả năng săn bàn tuyệt đỉnh, Son Heung Min còn rất có duyên trong các trận đấu lớn. Ngôi sao sinh năm 1992 đã phá lưới các CLB lớn ở Premier League như Man Utd, Man City, Liverpool hay Arsenal.

Trước tình hình đó, Tottenham đang tìm mọi cách để giữ chân Son Heung Min dù cho hợp đồng của cầu thủ này vẫn còn thời hạn tới năm 2023. Spurs dự định sẽ tăng lương của Son Heung Min từ 140.000 bảng/tuần lên 200.000 bảng/tuần.

Mặc dù vậy, theo nhà báo Jason Lee, quá trình đàm phán hợp đồng của Son Heung Min đang lâm vào bế tắc bởi ngôi sao người Hàn Quốc đòi lương tới 250.000 bảng/tuần.

Tin liên quan