Thứ tư, 10/03/2010 - 19:27

SHB Đà Nẵng giành giải thưởng xuất sắc nhất tháng

Dân tríTheo kết quả từ BTC cuộc bầu chọn các danh hiệu trong tháng giải V-League 2010, SHB Đà Nẵng đã nhận được số phiếu tuyệt đối để trở thành đội bóng xuất sắc nhất tháng 2 với số điểm 59. B. Bình Dương giành ngôi Á quân, Hà Nội T&T đứng vị trí thứ 3…

Merlo và SHB Đà Nẵng lập cú đúp giải thưởng tháng 2 - Ảnh: Khánh Quang
 
Trong tháng 2 SHB Đà Nẵng chỉ thi đấu đúng 2 trận, nhưng đội đương kim Vô địch đã trình diễn được một lối đá thuyết phục và sự ổn định về phong độ khi vượt qua XM Hải Phòng, K. Khánh Hòa. SHB Đà Nẵng đã trở thành đội bóng đầu tiên được nhận danh hiệu xuất sắc ở mùa giải V-League 2010 với số điểm tuyệt đối 59, bỏ xa các đối thủ bám đuổi phía sau là B. Bình Dương, Hà Nội T&T, Hòa Phát HN. 

Với 2 chiến thắng có được trước LS Thanh Hóa (sân khách) và  M. Nam Định (sân nhà), B. Bình Dương cán đích ở vị trí Á quân (35 điểm). Những chiến thắng liên tiếp giành được khi đối đầu Hòa Phát HN (vòng 1), K. Khánh Hòa (vòng 2) cũng giúp Hà Nội T&T đứng thứ 3 trong cuộc bầu chọn giải thưởng tháng với 22 điểm. 

Ở cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất tháng, tiền đạo Merlo Gaston (27) của SHB Đà Nẵng đã giành chiến thắng tuyệt đối (57 điểm). Tháng 2, Merlo Gatson đã ghi được tới 4 bàn thắng, trong đó có cú hat-trick ghi vào lưới XM Hải Phòng ngay trận đấu khai mạc V-League 2010. Chân sút Lương Văn Được Em (CS Đồng Tháp) giành ngôi Á quân với 20 điểm, tiền đạo Hoàng Đình Tùng (LS Thanh Hóa) đứng thứ 3 (18 điểm). 

Dù không lọt vao top những cầu thủ xuất sắc nhất tháng, nhưng những nỗ lực không biết mệt mỏi của tiền vệ Benicio (Hà Nội T&T) cũng được ghi nhận bằng giải thưởng bàn thắng đẹp nhất tháng (ghi vào lưới K. Khánh Hòa). 

Ngọc Quỳnh