1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Scolari nói “Không” với ĐT Anh

(Dân trí)- Vậy là sau “thiên la địa võng” những tin tức xung quanh việc Big Phil được LĐBĐ Anh thương thảo ký hợp đồng, hôm qua, HLV người Brazil này đã gây sốc khi tuyên bố rút lui khỏi cuộc chạy đua tới chiếc ghế nóng này do không muốn chịu quá nhiều sức ép.

Trong vài ngày qua, liên tiếp có những tin đồn rằng LĐBĐ Anh (FA) đã cử đại diện sang tận Bồ Đào Nha để liên hệ với Felipe Scolari về dẫn dắt ĐT của quốc đảo Sương mù sau khi HLV Sven Goran Eriksson ra đi.

 

Thậm chí, đã có nguồn tin không chính thức cho rằng FA đã đề nghị với Scolari một bản hợp đồng có thời hạn 7 năm với mức lương 2,5 triệu Bảng/năm. Tuy nhiên, đề nghị này chưa được “Big Phil” chấp thuận khi mức thu nhập này mới chỉ bằng...phân nửa so với yêu cầu của chiến thuật gia người Brazil.

 

“Đêm qua, có khoảng 20 tay phóng viên “lảng vảng” bên ngoài nhà tôi. Tôi không muốn phải chịu những sức ép không đáng có như vậy. Do đó, tôi quyết định sẽ không tham gia vào cuộc đua giành ghế HLV ĐT Anh nữa”, Scolari giải thích cho quyết định của mình.

 

“Tôi sẽ không làm HLV ĐT Anh. Tôi biết mình chỉ là một trong rất nhiều các ứng viên tiềm năng khác.

 

Giờ đây ưu tiên hàng đầu của tôi là tập trung vào công việc ở ĐT Bồ Đào Nha cho tới khi World Cup kết thúc, và tôi không muốn đề cập thêm về chuyện này nữa”.

 

“Dù sao, tôi cũng rất cảm ơn LĐBĐ Anh đã ghi nhớ tên tôi và đã dành cho tôi những đề nghị rất hấp dẫn. Tôi hy vọng FA sẽ sớm tìm được HLV mới cho ĐT Anh trong một ngày gần đây”.

   

Người vui mừng nhất trước sự rút lui đầy bất ngờ của Scolari chính là McClaren, ứng cử viên nặng ký số 2 trong mắt FA và dư luận.

 

HLV của Midllesbrough rõ ràng là đang “khấp khởi mừng thầm” bởi ngoài Big Phil, cựu trợ lý của Alex Ferguson này tỏ ra có ưu thế hơn nhiều so với những ứng viên còn lại.

 

Dưới sự dẫn dắt của McClaren, Boro đang có một mùa bóng đáng nhớ khi lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào chung kết Cup UEFA và cũng đã vào tới bán kết Cup FA dù sau đó bị thua 0-1 trước West Ham.

 

Hơn thế nữa, một lý do khiến cơ hội của McClaren trở nên sáng sủa hơn là ông là một tay “phớt Ănglê” chính gốc, một trong những ưu tiên của FA trong việc tuyển chọn người “thuyển trưởng” cho ĐTQG.   

 

Về phần mình, FA cũng tiết lộ rằng Scolari đã chủ động liên hệ và thông báo với họ về quyết định rút lui.

 

“Rõ ràng Scolari là một trong những ứng cử viên mà FA đã liên hệ và có những thảo luận khá sâu sắc. Chúng tôi sẽ xem xét lại tuyên bố của ông ấy trước khi đưa ra những quyết định mới”, thông báo của FA cho biết.

 

M.H