Sanz hoàn thành việc mua Parma

Parma F.C nay đã thuộc sở hữu của cựu chủ tịch Real Madrid Lorenzo Sanz và người ta tin tưởng rằng ông này sẽ đưa về HLV Zdenek Zeman vào tháng Giêng năm sau.

“Trong 7 ngày tới đây, tôi sẽ trở thành Chủ tịch của Parma”, con trai của Sanz, Lorenzo Junior thông báo sau khi thanh toán xong 13,6 triệu bảng Anh để mua CLB.

 

“Ngay giờ đây, tôi đã có thể thẳng thừng từ chối các hoạt động chuyển nhượng. Và chúng tôi cũng không có bất cứ bình luận về những gì diễn ra trong mùa bóng này, từ các cầu thủ đến HLV. Tôi đã đọc dược nhiều chuyện trên các báo nhưng chúng đều là các tin vịt chỉ nhằm để bán nhiều báo hơn”.

 

Đây có thể coi là điểm kết thúc một kỷ nguyên của đội bóng Gialloblu (Vàng-xanh), những người đã lên hạng Serie A vào năm 1990 với số tiền tài trợ của Parmalat. Một scandal tài chính cộng với vụ phá sản hệ quả là làm sụp đổ đế chế bơ sữa này đồng thời bỏ mặc CLB tự xoay sở, rất nhiều ngôi sao đã bị bán đi.

 

Hiện nay các tờ báo ở Ý và Tây Ban Nha đều tiên đoán rằng những thay đổi lớn sẽ diễn ra trong kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới. Có tin rằng cựu HLV đội trẻ TBN Julien Lopetegui sẽ được đưa về làm Giám đốc thể thao.

 

Tương lai của HLV Mario Beretta cũng không chắc chắn khi mà Parma chỉ được có 4 điểm sau 6 vòng đầu tiên,. Nhiều tin đồn cho rằng Sanz sẽ mời Zeman về để đưa CLB chủ sân Tardini này quay lại với các giải đấu của châu Âu.

 

Mặc dù đang bị thất nghiệp sau khi kết thúc hợp đồng với Lecce mùa hè vừa rồi nhưng ông này vẫn đang được CLB này liên hệ để quay lại sân Via del Mare.

 

Theo ACM.VN