Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31

Đỗ Quân

(Dân trí) - Nhiều hạng mục trong sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) đang được xây dựng, cải tạo, nâng cấp để đạt tiêu chuẩn cho việc đăng cai môn bóng đá nam tại SEA games 31.

Cận cảnh sân bóng trăm tỷ được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 1

Toàn cảnh Khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ nhìn từ trên cao.

Vào tháng 9/2020, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã có công văn báo cáo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao về thực trạng cơ sở vật chất, thiết chế thể thao và đề xuất đăng cai một số môn SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ cho biết, địa phương này có đầy đủ cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng để đăng cai một bảng của môn bóng đá nam và một số môn khác.

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 2

Khu liên hợp thể thao tỉnh Phú Thọ nằm ngay đầu thành phố Việt Trì. Từ cầu Văn Lang bắc qua sông Hồng (hướng đi từ Hà Nội lên) tới sân vận động chỉ mất 3-5 phút di chuyển. 

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 3

Một sân tập bóng đá tiêu chuẩn nằm trong Khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ sắp được hoàn thiện, đang chờ trồng cỏ.

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 4

Theo ghi nhận của PV, tại sân vận động Việt Trì (Phú Thọ), nhiều hạng mục cần phải sửa chữa, nâng cấp để chuẩn bị cho việc đăng cai môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Trong đó có hệ thống đèn chiếu sáng, bảng điện tử, ghế ngồi, khu vực kỹ thuật, mặt cỏ…

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 5

Sân Việt Trì có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, hệ thống phòng chức năng đủ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, có đủ hệ thống sân tập cỏ tự nhiên phục vụ các đội bóng. Thành phố Việt Trì cũng có đến 4 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên làm nơi lưu trú cho các đội tuyển.

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 6

Trước đó, vào tháng 6/2019, sân vận động Việt Trì từng được chọn đăng cai trận giao hữu quốc tế giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar. Sự kiện đã tạo ra một hiệu ứng lớn, thu hút sự quan tâm chú ý của người dân tại địa phương.

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 7

Hệ thống bảng điện tử cũ đang xuống cấp sẽ được thay mới để phục vụ SEA Games 31.

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 8

Khu vực ghế VIP nằm chính giữa khán đài A trong sân vận động Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 9

Cũng theo ghi nhận, chỉ một số ít hàng ghế nhựa cứng được lắp ở khán đài A trong sân vận động Việt Trì, còn lại là các chỗ ngồi khán đài B-C-D được láng xi măng.

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 10

Cận cảnh phòng thay đồ cho các đội bóng tại sân vận động Việt Trì.

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 11

Hệ thống phòng tắm, vệ sinh đủ phục vụ cùng lúc cho cả đội bóng.

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 12

Mặt cỏ của sân vận động Việt Trì từng được đánh giá cao và cũng là nơi đăng cai trận giao hữu quốc tế giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar.

Sân bóng trăm tỷ đồng được chọn đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31 - 13

Mặt đường pitch xuống cấp

Trước đó, tại lễ Khởi động cùng SEA Games 31, Ban tổ chức đại hội thể thao này đã công bố Phú Thọ sẽ là địa phương đăng cai môn bóng đá nam.

Trao đổi với PV, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết, Phú Thọ đã được lựa chọn là địa phương thay thế Hà Nội đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31. Tuy nhiên, ban tổ chức sẽ phải làm việc với UBND Phú Thọ để đưa ra quyết định cuối cùng.

SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tháng 11/2021. Nếu Phú Thọ chính thức được chọn là nơi đăng cai một bảng đấu của môn bóng đá nam, địa phương này sẽ bắt đầu kế hoạch sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất và các hạng mục cần thiết phục vụ các trận đấu đáng được chờ đợi của ĐT U22 Việt Nam.