Rooney lập công, Anh vượt qua Na Uy
(Dân trí) - Trong trận giao hữu đầu tiên trước thềm bước vào vòng loại Euro 2016, tuyển Anh đã đánh bại Na Uy với tỉ số 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Rooney từ chấm phạt đền. Tuy nhiên tân đội trưởng của “Tam sư” đã có một trận đấu rất mờ nhạt.
Sau World Cup 2014, Gerrard đã chính thức chia tay tuyển Anh và Rooney đã được Roy Hodgson tin tưởng chọn làm đội trưởng tuyển Anh. Tuy nhiên anh đã thất bại trong việc truyền cảm hứng thi đấu cho đồng đội, điều đó khiến tuyển Anh thi đấu rất rời rạc, đặc biệt trong hiệp thi đấu đầu tiên. Bản thân Rooney cũng chơi rất kém cỏi, anh phung phí cơ hội khi có bóng trong vòng cấm địa, thường xuyên đánh mất bóng với đường chuyền sai của mình.
Thậm chí, theo các đánh giá về chuyên môn thì tiền đạo của MU là người chơi kém cỏi nhất trong đội hình “Tam sư” trận đấu này. Điều đáng buồn thay cho Wazza, đội tuyển Anh đã khởi sắc khi anh cùng một loạt các cầu thủ đá chính được cho ra nghỉ. Đáng tiếc rằng những cơ hội ở nửa cuối trận đấu đã không được tận dụng thành công để giúp “Tam sư” có thêm bàn thắng.

Phút 15 cặp cầu thủ của Liverpool phối hợp ăn ý với nhau từ bên cánh phải để tiền đạo mang áo số 9 có cơ hội dứt điểm trong vòng cấm địa, cú sút của anh đã bị hậu vệ của Na Uy chặn lại. Phút 21, Tarik Elyounoussi đã lấy được bóng từ chân các cầu thủ Anh và xâm nhập vòng cấm địa rồi dứt điểm, cú sút của anh hơi nhẹ và Joe Hart đã bắt gọn.
Đến phút 25, Sterling bấm bóng từ gần giữa sân cho Sturridge băng xuống đối mặt với thủ thành của Na Uy, tiền đạo này đã đỡ trượt bóng, nên khi bóng vừa nảy đất bật lên anh đã nhảy lên thực hiện ngay cú dứt điểm qua đầu thủ thành đối phương, tiếc rằng bóng lại đi ra ngoài khung thành. 15 phút sau, Jack Wilshere ngã trong vòng cấm sau cú cản phá của Harvard Nordtveit, nhưng trọng tài không thổi phạt đền.

Sterling là cầu thủ chơi nổi bật nhất trong đội hình tuyển Anh
Ngay đầu hiệp 2 các cầu thủ Na Uy đã có những cơ hội rất tốt để mở được tỉ số, phút 50 Josh King đã bật nhảy tốt để đánh đầu chéo góc sau quả phạt góc từ bên trái. Thủ thành Joe Hart đã có tình huống tung người xuất sắc đẩy bóng cứu thua cho tuyển Anh. 3 phút sau, Cahill mất bóng vô cùng ngớ ngẩn ở sát đường biên trái.
Josh King đã cầm bóng xâm nhập vòng cấm địa, anh dùng tốc độ lướt qua Jones và đối mặt với thủ thành Joe Hart, anh không dứt điểm mà định chuyền ngang cho đồng đội đang băng lên, tuy nhiên pha chuyền bóng quá lộ và Hart lại thêm một lần nữa trở thành người hùng của tuyển Anh.
Đến phút 68, tuyển Anh được hưởng quả phạt đền sau khi Omar Elabdellao phạm lỗi với Sterling và cơ hội đã được Rooney chuyển hóa thành bàn thắng với cú sút phạt đền căng như búa bổ vào góc cao bên trái cầu môn. 2 phút sau bàn mở tỉ số, Rooney rời sân để nhường chỗ cho đồng đội cũ Welbeck.
Chỉ 2 phút có mặt trên sân, Welbeck đã khiến khán giả nhớ tới anh, nhận bóng ở đầu vòng cấm địa, anh đã khéo léo xử lý qua mặt hai hậu vệ của Na Uy và dứt điểm căng vào góc gần bên phải cầu môn, thủ thành Nyland đã xuất sắc cản phá.
Đội hình thi đấu
Anh: Hart, Stones (Chambers 81), Jones, Cahill (Jagielka 84), Baines, Oxlade-Chamberlain (Delph9), Henderson, Wilshere (Milner 69), Sterling, Rooney (Welbeck 70), Sturridge (Lambert 89).
Na Uy: Nyland, Elabdellaoui , Nordtveit, Forren, Linnes (Flo 36,), Skjelbred (Elyounoussi 69), Johansen, Jenssen (Pedersen 87), Daehli (Konradsen 57), King (Nielsen 76), Elyounoussi (Kamara 78).





