1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Ronaldinho được trả tự do sau 5 tháng ngồi tù ở Paraguay

H.Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ ESPN, Ronaldinho đã được trả tự do sau 5 tháng ngồi tù ở Paraguay sau khi được chứng minh trong sạch ở vụ rửa tiền.

Ronaldinho và anh trai của mình đã bị cảnh sát Paraguay bắt giữ vào tháng 3 vì tội sử dụng hộ chiếu giả. Sau đó, cầu thủ này đã nộp tiền bảo lãnh (800.000 USD/người) nhưng vẫn bị “giam lỏng” trong khách sạn sang trọng ở thủ đô Asuncion.

Ronaldinho được trả tự do sau 5 tháng ngồi tù ở Paraguay - 1

Ronaldinho và anh trai được trả tự do ở Paraguay

Sở dĩ, cựu danh thủ người Brazil bị quản thúc lâu tới vậy bởi cảnh sát Paraguay đang trong quá trình điều tra xem anh có tham gia vào đường dây rửa tiền của nữ doanh nhân Wilmondes Sousa Lira hay không.

Cuối cùng, Ronaldinho đã được tuyên trong sạch. “Các biện pháp tạm giữ Ronaldinho đã bị gỡ bỏ. Các nhà chức trách Paraguay không còn quản thúc cầu thủ này nữa” - thẩm phán Gustavo Amarilla tuyên bố.

Theo dự kiến, ngay sau khi được trả tự do, Ronaldinho sẽ rời khỏi Paraguay trong ngày hôm nay. Trước đó, trong phiên điều trần, ngôi sao này khai rằng nhận được hộ chiếu giả như quà tặng của nữ doanh nhân Wilmondes Sousa Lira, chứ không hề liên quan tới đường dây rửa tiền.

Ronaldinho được trả tự do sau 5 tháng ngồi tù ở Paraguay - 2

Ronaldinho sẽ được xóa sạch hồ sơ phạm tội và được tự do rời Brazil bất kỳ lúc nào

Với tội danh sử dụng hộ chiếu giả, Ronaldinho đã bị phạt 90.000 USD, còn anh trai bị phạt 110.000 USD. Điều đáng nói, trong khi hồ sơ phạm tội của Ronaldinho về tội sử dụng hộ chiếu giả sẽ được xóa sạch thì anh trai Roberto vẫn bị lưu hồ sơ vì có mức độ liên quan cao hơn.

Do đó, Ronaldinho vẫn có thể tự do rời Brazil bất kỳ lúc nào (nhưng vẫn phải khai báo thời gian vắng mặt), còn Roberto sẽ không được phép rời Brazil trong vòng 2 năm. Bên cạnh đó, Roberto sẽ phải trình diện thẩm pháp liên bang ở Brazil 4 tháng/lần.

Chia sẻ trước báo giới, cựu ngôi sao của Barcelona tiết lộ rằng việc đầu tiên sau khi hết hạn quản thúc là sẽ trở về Porto Alegre để thăm mẹ và em gái. Sau đó, anh sẽ tới định cư tại Tây Ban Nha.

Ronaldinho sẽ sống ở khu Castelldefels, một vùng ngoại ô cách thành phố Barcelona chừng 20km. Đây là nơi mà Lionel Messi, Luis Suarez và nhiều cầu thủ khác của Barcelona đang sinh sống.