Thứ ba, 15/09/2015 - 16:41

Rợn người với pha vào bóng của Quế Ngọc Hải

Dân trí

Bất chấp việc đồng nghiệp có thể phải giải nghệ, trung vệ SL Nghệ An Quế Ngọc Hải vẫn tung ra cú đạp bằng cả 2 chân khiến cầu thủ của SHB Đà Nẵng là Anh Khoa phải rời sân bằng cáng, sau đó ngồi xe lăn về nhà.

Vòng 25 V-League, SL Nghệ An tiếp SHB Đà Nẵng trên sân nhà. Dù cả hai đội đều đã hết mục tiêu tại giải năm nay, nhưng trận đấu vẫn diễn ra vô cùng căng thẳng. Rất nhiều tình huống vào bóng thô bạo của cầu thủ chủ nhà với các đồng nghiệp, khiến người xem phải rợn người. Đỉnh điểm là tình huống phi cả 2 chân vào đầu gối đối phương của trung vệ Quế Ngọc Hải ở phút 25 trận đấu, nhằm ngăn cản đối phương xâm nhập vòng cấm từ cánh phải.

Trong tình huống này, người xem đã kinh hãi khi chứng kiến Ngọc Hải vào bóng theo kiểu triệt hạ đối phương. Hậu quả là cầu thủ Anh Khoa đã phải nằm sân, rồi sau đó phải rời sân bằng cáng. Với pha phạm lỗi thô bạo, Ngọc Hải chỉ phải nhận thẻ vàng.

 

Qué Ngọc Hải (phải) vào bóng thô bạo với Anh Khoa
Qué Ngọc Hải (phải) vào bóng thô bạo với Anh Khoa

 

Sau khi trận đấu kết thúc, các thành viên SHB Đà Nẵng đã rất bức xúc trước lối chơi rắn của đội chủ nhà, đặc biệt là pha vào bóng ác ý của tuyển thủ U23 Việt Nam Quế Ngọc Hải. HLV Lê Huỳnh Đức cho biết, với những pha vào bóng như vậy, nhiều cầu thủ tại V-League đã phải giã từ sự nghiệp sớm. Tuy nhiên, không hiểu sao Ngọc Hải lại có thể bất chấp hậu quả lớn để thực hiện pha vào bóng nguy hiểm.

Ông Bùi Xuân Hòa – Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng cho biết: “Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa rất thô bạo. Tuy nhiên, ở tình huống đó Ngọc Hải chỉ phải nhận thẻ vàng. Trong trận đấu, cầu thủ SL Nghệ An cũng nhiều lần chơi thô bạo”.

Anh Khoa sau trận đấu đã được các bác sĩ kiểm tra chấn thương. Đầu gối cầu thủ này sưng to, được dự đoán là đứt dây chằng. Anh Khoa cho biết, anh đã không thể tránh kịp pha vào bóng nguy hiểm của Ngọc Hải. Do chấn thương rất đau nên Anh Khoa đã phải ngồi xe lăn để về Đà Nẵng cùng các đồng đội. Sau khi về nhà, Anh Khoa sẽ được đưa tới bệnh viện để chụp phim.

Trung vệ Ngọc Hải cho biết, anh chỉ nỗ lực phá bóng ra ngoài chứ không hề chơi ác ý với Anh Khoa. Trong sáng nay, Ngọc Hải cũng đã gọi điện xin lỗi cầu thủ SHB Đà Nẵng, đồng thời khẳng định sẽ chấp nhận án phạt nguội từ ban kỷ luật VFF.

Được biết, sau khi có báo cáo của giám sát trận đấu và chờ phía SHB Đà Nẵng thông báo tình trạng chấn thương, ban kỷ luật VFF sẽ có án phạt dành cho Ngọc Hải.

Rợn người với pha vào bóng của Quế Ngọc Hải

 

Ngô Linh

Từ khóa: