Roger Federer chạy đua với thời gian để kịp dự Australian Open

(Dân trí) - Sau khi hồi phục chấn thương, tay vợt Roger Federer đang nỗ lực để kịp dự Australian Open vào đầu năm 2022.

Chuyên gia quần vợt Darren Cahill (người có quan hệ tốt với nhiều ngôi sao tennis lớn) chia sẻ về tình hình của Roger Federer: "Australia Open năm tới có thể chứng kiến những câu chuyện tuyệt vời, bao gồm cả Roger Federer.

Roger Federer chạy đua với thời gian để kịp dự Australian Open - 1

Federer kỳ vọng sẽ kịp tham dự Australian Open 2022.

Tôi biết Roger đang làm việc rất nhiều với đội ngũ của cậu ấy. Chúng tôi khá chắc chắn là Federer sẽ dự Australia Open 2022. Ở tuổi 40, những gì Roger đang làm rất đáng nể. Đương nhiên, cậu ấy hướng đến chức vô địch Grand Slam thứ 21".

Trong năm 2021, Federer đã trải qua ba cuộc phẫu thuật và tay vợt người Thụy Sỹ cho biết điều tồi tệ nhất của anh đã qua. "Tàu tốc hành" đang trong giai đoạn hồi phục chức năng và sẵn sàng từng bước trở lại thi đấu.

Federer chỉ chơi có 13 trận và không vào bán kết giải đấu nào năm 2021. Tay vợt 40 tuổi không thi đấu từ sau trận thua Hubert Hurkacz 0-3 ở tứ kết Wimbledon hôm 7/7 và liên tiếp bỏ các giải đấu lớn như Olympic Tokyo hay US Open.

Kết thúc năm 2021, Federer xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt thế giới (ATP). Trong sự nghiệp, Federer đã có 20 chức vô địch Grand Slam, chia sẻ kỷ lục cùng Novak Djokovic và Rafael Nadal.