Real Madrid lo sợ hiểm họa từ Gareth Bale

H.Long

(Dân trí) - Nếu như Gareth Bale trở lại vào mùa giải tới, Real Madrid sẽ phải mất thêm núi tiền. Điều đó khiến cho Ban lãnh đạo đội bóng này đang muốn đẩy ngôi sao người xứ Wales ra đi.

Mùa Hè năm ngoái, Real Madrid đã đẩy thành công Gareth Bale sang Tottenham theo hợp đồng cho mượn. Nhờ đó, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã tiết kiệm được 50% số tiền lương của cầu thủ này (khoảng 15 triệu euro).

Real Madrid lo sợ hiểm họa từ Gareth Bale - 1

Real Madrid sợ phải đón Gareth Bale trở về vì phải trả lương cho cầu thủ này.

Trong thời gian qua, Gareth Bale đã thi đấu khá tốt trong màu áo Tottenham. Mới đây, khi tập trung đội tuyển xứ Wales, ngôi sao này đã chia sẻ về khả năng sẽ trở về Real Madrid thi đấu.

Cầu thủ sinh năm 1989 chia sẻ: "Không có điều gì khiến tôi phân tâm lúc này. Tôi nghĩ mình chuyển về Tottenham là để chơi bóng. Chỉ có như vậy tôi mới có suất tham dự Euro năm nay.

Kế hoạch của tôi là tới Tottenham và sau kỳ Euro, tôi sẽ trở về Real Madrid thi đấu nốt một năm hợp đồng".

Tuy nhiên, Real Madrid không mặn mà lắm với việc đón Gareth Bale trở lại. Bởi theo nguồn tin từ Marca, ngay cả khi tiền vệ người xứ Wales có thi đấu xuất sắc ở Tottenham thì anh cũng không nằm trong kế hoạch của Real Madrid.

Real Madrid lo sợ hiểm họa từ Gareth Bale - 2

Tottenham cũng không mặn mà giữ chân Gareth Bale.

Tờ báo thân Real Madrid nhấn mạnh trong trường hợp bất đắc dĩ, Los Blancos vẫn phải đón Gareth Bale trở về nhưng chỉ... ngồi dự bị trong năm cuối hợp đồng. Đổi lại, họ vẫn phải trả mức lương 30 triệu euro/năm cho cầu thủ này.

Đương nhiên, Real Madrid sẽ tìm cách đẩy Gareth Bale ra đi trong mùa Hè 2021 để tránh phải tổn thất số tiền lớn trả lương cho cầu thủ này. Thay vào đó, họ muốn dùng quỹ lương cho Gareth Bale để trả cho một ngôi sao lớn sẽ tới Bernabeu. Đó có thể là một trong hai cầu thủ Haaland hoặc Mbappe.

Ở trường hợp xấu nhất, Real Madrid có thể chấp nhận để Gareth Bale theo dạng chuyển nhượng tự do để tiết kiệm chi phí trả lương.

Bản thân Tottenham cũng không có động thái muốn giữ chân Gareth Bale. Mặc dù cầu thủ này tỏa sáng trong thời gian ngắn vừa qua nhưng anh không hẳn đã tỏa sáng rực rỡ và vươn lên là trụ cột của đội bóng như kỳ vọng.