1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Rafael Nadal: “Federer xứng đáng giành chiến thắng”

(Dân trí) - Phát biểu sau trận bán kết Wimbledon 2019, Rafael Nadal nói rằng Roger Federer xứng đáng với chiến thắng và anh chơi không tốt như ở các vòng đấu trước. Federer đã đánh bại Nadal sau bốn set  (7-6 (7-3), 1-6, 6-3, 6-4).

Roger Federer nói rằng “các ngôi sao được liên kết” sau khi đánh bại đối thủ Rafael Nadal để lọt vào trận chung kết Wimbledon lần thứ 12 trong sự nghiệp. Đối thủ của tay vợt người Thụy Sĩ sẽ là Novak Djokovic, FedEx sẽ hướng tới danh hiệu vô địch lần thứ chín, trong khi Nole sẽ hướng tới danh hiệu vô địch lần thứ năm ở All England Club.

Federer cũng kiếm tìm danh hiệu Grand Slam thứ 21. Chiến thắng trước Nadal vừa diễn ra nâng số chiến thắng của anh trước tay vợt người Tây Ban Nha len con số 16 sau 40 lần đối đầu giữa hai tay vợt. Trong năm nay Nadal và Federer gặp nhau trên ba mặt sân, Federer thắng hai trận (mặt sân cứng, cỏ), Nadal thắng một trận (mặt sân đất nện).

Rafael Nadal: “Federer xứng đáng giành chiến thắng” - 1

Federer sẽ có trận chung kết Wimbledon thứ 12 trong sự nghiệp, anh thắng 8 trận trước đây (thua Nadal 2008, thua Djokovic 2014, 2015)

“Đây giống như một trường học, trong ngày thi bạn sẽ không đọc nhiều sách vào ngày hôm đó”, Federer nói sau chiến thắng. “Tôi không nghĩ có nhiều thứ tôi cần phải thực hiện trong tập luyện”.

"Rất rõ ràng về công việc đã được thực hiện trước đây. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi có thể tạo ra một kết quả tốt ngày hôm nay. Đây là một năm vững chắc của tôi, tôi đã giành chiến thắng ở Halle, bây giờ các ngôi sao được liên kết. Từ quan điểm đó, tôi có thể bước vào trận đấu (bán kết) rất tự tin”.

Federer bước sang tuổi 38 sau chưa đầy bốn tuần nữa, anh sẽ trở thành tay vợt vào chung kết nhiều tuổi nhất kể từ Ken Rosewall năm 1974.

“Tuổi bắt đầu. Tôi biết vẫn chưa kết thúc”, Federer sẽ bước vào trận chung kết thứ năm của mình tại All England Club kể từ khi bước sang tuổi 30. “Không có lý do gì để bắt đầu tiệc tùng tối nay hoặc quá xúc động, quá hạnh phúc về điều đó mặc dù tôi vô cùng vui mừng”.

“Tôi nghĩ rằng mình có kinh nghiệm thực sự tách biệt hai vấn đề này. Nếu kết thúc giải đấu, nó sẽ rất khác so với bây giờ. Tôi đang nói là rất khác, cảm xúc sẽ rất khác. Có thể tôi sẽ không may hoặc may mắn vô địch thêm lần nữa”.

Federer nói chiến thắng trước Nadal sẽ là trận đấu anh cảm thấy thích thú để sau này nhìn lại trong sự nghiệp thi đấu của mình.

“Trận đấu sống theo sự thổi phồng ngay từ bước ra khỏi cổng, cả hai chúng tôi đều chơi rất tốt. Sau đó cao trào cuối cùng của trận đấu là một game xộc xệch với những cú đánh đối kháng khó khăn. Những gì xảy ra cuối cùng thật tuyệt vời, tôi cảm thấy nhẹ nhõm với điều đó”, Federer chốt lại.

Rafael Nadal: “Federer xứng đáng giành chiến thắng” - 2

Nadal có phần lo lắng khi gặp lại Federer ở sân cỏ

Nadal cho biết Federer đã xứng đáng với chiến thắng, thêm vào đó bản thân anh ta đã không chơi tốt như ở các vòng đấu trước và đến khi bắt đầu tìm được cảm giác thi đấu tốt thì quá muộn.

“Tôi nghĩ rằng những cú đáp trả của anh ấy tốt hơn so với tôi. Tôi đã không chơi tốt ngày hôm nay", hạt giống số ba cho hay. “Tôi nghĩ hôm nay các cú đánh trái tay của mình không tốt như các vòng trước. Tôi hơi quá lo lắng về cú đánh trái tay, vì vậy tôi không thể tự do di chuyển về phía trước”.

Nadal nở một nụ cười khi được hỏi  về sự cạnh tranh giữa anh với Federer và Djokovic, bộ ba tay vợt này đang sở hữu 53 danh hiệu Grand Slam và sắp là danh hiệu thứ 54.

“Thật tuyệt vời khi là một phần của cuộc ganh đua này, ở giữa ba người chơi đã đạt được nhiều thành công ở môn thể thao này trong cùng thời đại. Sẽ rất khó để nhìn vào điều đó hơn nữa,  chúng tôi chưa xong, vì vậy mọi thứ vẫn tiếp tục”.

P.S