Phan Văn Đức, Xuân Mạnh phải cách ly, HLV Park Hang Seo lo lắng

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo cảm thấy không vui khi 3 cầu thủ Phan Văn Đức, Xuân Mạnh và Văn Hoàng của SL Nghệ An sẽ không thể có mặt ở đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Như Dân trí đã đưa tin, toàn bộ cầu thủ của CLB Sông Lam Nghệ An đã phải cách ly y tế trong 14 ngày tới, bắt đầu từ ngày 6/5 khi một số cầu thủ của CLB này có tiếp xúc với một nam thanh niên là F1 của một trường hợp dương tính Covid-19.

Điều này đồng nghĩa, ba tuyển thủ Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Phan Văn Đức của CLB SL Nghệ An không thể hội quân đội tuyển trong đợt tập huấn từ ngày 10/5 tới.

Phan Văn Đức, Xuân Mạnh phải cách ly, HLV Park Hang Seo lo lắng - 1

Phan Văn Đức không thể có mặt ở đợt tập trung làm ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện của HLV Park Hang Seo nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Những thành viên SL Nghệ An phải cách ly có Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Đức Thắng, HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng, HLV phó Như Thuật, toàn bộ cầu thủ đội một và các nhân viên phục vụ của CLB. Tổng số người lên đến 33. Toàn đội sẽ tự cách ly tại đại bản doanh CLB SLNA.

Việc SL Nghệ An phải cách ly khiến trận đấu với Hà Nội bị hoãn lại. Đồng thời vòng 13 V-League cũng không thể diễn ra do quy định tất cả các trận phải đá cùng giờ. Đây là điều đáng tiếc khi giai đoạn một chỉ còn một vòng đấu và VPF rất mong muốn lượt đi sẽ hoàn thành để các cầu thủ yên tâm lên làm nghĩa vụ đội tuyển.

Phan Văn Đức, Xuân Mạnh phải cách ly, HLV Park Hang Seo lo lắng - 2

Xuân Mạnh được xem là cầu thủ thay thế cho Văn Hậu ở cánh trái.

Không có Phan Văn Đức, Văn Hoàng và Xuân Mạnh sẽ là sự thiệt thòi trong quá trình chuẩn bị của HLV Park Hang Seo. Các cầu thủ này, đặc biệt là Phan Văn Đức đóng vai trò quan trọng trong đội hình đội tuyển Việt Nam và luôn nhận được sự tin tưởng của chiến lược gia người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Xuân Mạnh được nhắm tới như một trong những cầu thủ thay thế cho vị trí Văn Hậu để lại.

Bên cạnh ba cầu thủ đàn anh, Mai Sỹ Hoàng và Nguyễn Văn Việt cũng không thể hội quân trong giai đoạn đầu tập trung của đội tuyển U22 Việt Nam.

Danh sách tập trung 37 cầu thủ đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (CLB Hà Nội), Phạm Văn Phong (CLB Sài Gòn), Nguyễn Văn Hoàng (Sông Lam Nghệ An), Văn Toản (Hải Phòng)

Hậu vệ (15): Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Trần Văn Kiên, Văn Hậu (Hà Nội FC); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Thanh Bình (Viettel); Phạm Xuân Mạnh (SLNA); Hồ Tấn Tài (Bình Định); Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hóa).

Tiền vệ (11): Tô Văn Vũ (Bình Dương), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Cao Văn Triền (Sài Gòn), Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh), Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng); Phan Văn Đức (SL Nghệ An).

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Phan Văn Long, Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Anh Đức (Long An).

Tin liên quan
Đang được quan tâm