Chủ nhật, 01/03/2020 - 09:34

Phản đối CĐV, Bayern Munich và đối thủ nghỉ đá, đứng nói chuyện

Dân trí

Một câu chuyện hy hữu đã xuất hiện trong trận đấu giữa Bayern Munich và Hoffenheim khi hai đội đã nghỉ đá, đứng nói chuyện với nhau trên sân để phản đối hành vi quá khích của cổ động viên (CĐV).

Dù phải làm khách trên sân của Hoffenheim nhưng Bayern Munich vẫn thể hiện sức mạnh hủy diệt và giành chiến thắng với tỷ số 6-0 trước đối thủ. Nó chẳng phải là điều gì bất ngờ bởi “Hùm xám” đang thể hiện sức mạnh khủng khiếp dưới thời HLV Hans-Dieter Flick.

Phản đối CĐV, Bayern Munich và đối thủ nghỉ đá, đứng nói chuyện - 1

Cầu thủ Bayern Munich và Hoffenheim nghỉ đá, đứng nói chuyện với nhau trên sân

Tuy nhiên, điều khiến trận đấu này được nhắc tới nhiều nằm ở sự quá khích của CĐV cũng như phản ứng của hai đội. Cụ thể, nhóm CĐV quá khích của Bayern Munich đã khiến cho trận đấu bị gián đoạn tới 2 lần trong hiệp 2.

Họ đã đốt pháo sáng và sau đó, giăng biểu ngữ xúc phạm chủ tịch CLB chủ nhà Hoffenheim, ông Dietmar Hopp bằng những ngôn từ rất tục tĩu. Sở dĩ dẫn tới điều này bởi ông Dietmar Hopp là tỉ phú sở hữu 96% cổ phần CLB Hoffenheim.

Các CĐV Bayern Munich cho rằng điều này đi ngược với truyền thống của Bundesliga, đó là luật “50+1”, tức là đội bóng là của người hâm mộ, chứ không phải tổ chức hay cá nhân nào đó. Trước đây, CLB Leipzig cũng bị công kích tương tự sau khi được bán cho tập đoàn Red Bull.

Chứng kiến hành động quá khích của CĐV Bayern Munich, trọng tài đã yêu cầu dừng trận đấu. Sau khi tạm nghỉ 10 phút (tỷ số là 6-0 nghiêng về Bayern Munich), trận đấu được tiếp tục ở phút 77.

Cầu thủ 2 đội đã bắt tay phản đối những CĐV bằng cách dừng chơi bóng. Thay vào đó, họ chuyền qua chuyền lại và thậm chí đứng nói chuyện trên sân cho tới khi hết giờ. Trọng tài chính không can thiệp vào thái độ thi đấu của hai đội. Trong khi đó, các CĐV vẫn vỗ tay hưởng ứng.

Kết thúc trận đấu, Chủ tịch Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge đã xuống tận sân xin lỗi ông Dietmar Hopp vì sự quá khích của CĐV “Hùm xám”. Họ đã dành cho nhau những cái ôm thắm thiết.

Trước đó, các CĐV Dortmund cũng có hành vi phản ứng quá khích như vậy với ông Dietmar Hopp. Kết quả, họ bị cấm tới sân PreZero trong 3 mùa giải tới. Rất có thể án phạt này sẽ áp dụng với Bayern Munich.

Chùm ảnh về sự quá khích của CĐV Bayern Munich:

Phản đối CĐV, Bayern Munich và đối thủ nghỉ đá, đứng nói chuyện - 2

CĐV Bayern Munich giăng biểu ngữ phản đối Chủ tịch của Hoffenheim

Phản đối CĐV, Bayern Munich và đối thủ nghỉ đá, đứng nói chuyện - 3

Họ còn đốt pháo sáng ngay trên sân của đối thủ

Phản đối CĐV, Bayern Munich và đối thủ nghỉ đá, đứng nói chuyện - 4

Điều đó khiến cho trận đấu phải tạm dừng

Phản đối CĐV, Bayern Munich và đối thủ nghỉ đá, đứng nói chuyện - 5

Những cầu thủ Bayern Munich tới khán đài để kêu gọi CĐV nhà tháo gỡ biểu ngữ

Phản đối CĐV, Bayern Munich và đối thủ nghỉ đá, đứng nói chuyện - 6
Phản đối CĐV, Bayern Munich và đối thủ nghỉ đá, đứng nói chuyện - 7

Sau trận đấu, Chủ tịch Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge đã xuống tận sân xin lỗi ông Dietmar Hopp

H.Long