Petr Cech phải đội mũ bảo hiểm... trong 3 năm

(Dân trí) - Tin vui đến với Chelsea khi thủ môn số một Petr Cech đã bắt đầu quay lại tập luyện với đội tuy nhiên trong vòng 3 năm tới anh sẽ phải… đội mũ bảo hiểm trong các trận đấu.

Theo lệnh của các bác sỹ Chelsea, thủ thành Petr Cech sẽ không được phép bỏ chiếc mũ bảo hiểm (giống như các cầu thủ môn bóng bầu dục hay sử dụng) trong các buổi tập hay trận đấu mà anh tham gia.

 

Và để “chắc ăn” Cech sẽ phải đội chiếc mũ này trong thời gian…3 năm nhằm cố định hoàn toàn miếng ghép kim loại đang được “gá” trong đầu cầu thủ này sau khi anh bị vỡ xương hộp sọ trong trận gặp Reading vào cuối tháng 10/2006.

 

Cech cho biết: “Các chuyên gia cho phép tôi được tập luỵên trở lại hoàn toàn và nếu không có chuyện bất thường xảy ra, tôi sẽ chính thức trở lại thi đấu. Chắc chắn chấn thương này không khiến tôi phải sợ hãi. Những buổi tập gần đây đã chứng minh tôi không hề ngại bất kỳ va chạm nào”.

 

Petr Cech phải đội mũ bảo hiểm... trong 3 năm - 1

...và với mũ bảo hiểm trên đầu trong 3 năm tới!

 

Được biết thủ môn người Czech này nhiều khả năng sẽ trở lại bắt trong trận bán kết lượt về Carling Cup với Wycombe vào giữa tuần tới.

 

Bên cạnh đó, nhằm củng cố hàng phòng ngự đang gặp nhiều vấn đề, các nhà ĐKVĐ giải Ngoại hạng hy vọng sẽ hoàn tất hợp đồng với Tal Ben Haim (Bolton) nội trong tuần này với mức giá 2 triệu bảng.

 

Trước đó, BLĐ Bolton ra giá 3 triệu bảng nhưng viện lý do hợp đồng cầu thủ này với CLB sẽ kết thúc vào cuối mùa giải nên Chelsea “ép giá” xuống 1,25 triệu và sau khi thương thảo nhiều khả năng hai bên đồng ý với mức 2 triệu bảng.

 

Lê Trường