1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Nhật Bản thắng Hàn Quốc 6-0 tại giải futsal châu Á

Trọng Vũ

(Dân trí) - Trước đối thủ yếu hơn hẳn là Hàn Quốc, Nhật Bản không mấy khó khăn để giành thắng lợi rất đậm 6-0, tái khẳng định vị thế cường quốc futsal châu Á của mình.

Không giống như trong môn bóng đá, ở môn futsal, trình độ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc chênh lệch rất xa. Nhật Bản đã 3 lần vô địch futsal châu Á, trong khi Hàn Quốc chưa thành tích gì đáng kể ở đấu trường này.

Trận đấu khởi đi với ưu thế nghiêng hẳn về phía đội Nhật Bản, bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân của Hàn Quốc.

Nhật Bản thắng Hàn Quốc 6-0 tại giải futsal châu Á - 1

Nhật Bản áp đảo hoàn toàn trước Hàn Quốc (Ảnh: AFC).

Sau nhiều nỗ lực ép sân và dứt điểm, đội futsal đến từ xứ sở mặt trời mọc cuối cùng cũng có bàn thắng mở tỷ số ở phút 6, do công của Oliveira Arthur. Trong tình huống này, Oliveira Arthur tung cú vô lê rất căng từ khoảng 16m, thủ môn đội Hàn Quốc Seo Jung Woo để bóng tuột ra lăn vào lưới: 1-0 cho Nhật Bản.

Sau bàn thua này, tinh thần của thủ môn Seo Jung Woo nói riêng và toàn đội Hàn Quốc nói chung bị ảnh hưởng, để rồi họ liên tiếp đón nhận các bàn thua tiếp theo.

Phút 7, lại là Oliveira Arthur đi bóng bên cánh phải, rồi tung cú sút từ khoảng 15m làm tung nóc lưới Hàn Quốc, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho Nhật Bản.

Trước khi hiệp 1 kết thúc chừng 2 phút, đến lượt Sora Kanazawa tung ra một cú sút xa nữa, đánh bại thủ môn Seo Jung Woo, nâng tỷ số lên 3-0 cho đoàn quân của HLV Kenichiro Kogure.

Nhật Bản thắng Hàn Quốc 6-0 tại giải futsal châu Á - 2

Nhật Bản tạm thời lên ngôi đầu bảng D, cho đến trước khi có kết quả trận Việt Nam - Saudi Arabia tối nay (Ảnh: AFC).

Sang hiệp hai, ưu thế vẫn nghiêng hẳn về phía đội Nhật Bản. Cho dù đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc đã chủ động giảm tốc độ trong hiệp đấu này, nhưng họ vẫn dễ dàng khống chế thế trận.

Phút 28, Kentaro Ishida thực hiện tình huống tâng bóng điệu nghệ từ góc trái, đưa bóng qua đầu thủ môn Seo Jung Woo của Hàn Quốc, nâng tỷ số lên thành 4-0.

Chỉ 1 phút sau đó, Sora Kanazawa có bàn thắng thứ hai trong trận, lần này anh đánh bại thủ môn Seo Jung Woo trong pha đối mặt, nâng tỷ số lên 5-0 cho Nhật Bản. 

Cuối trận, Hàn Quốc chuyển sang đá power-play (bỏ trống khung thành, dùng toàn bộ 5 cầu thủ tấn công), nhưng họ chưa kịp làm nên chuyện thì đã thua tiếp bàn thứ 6. Người ghi bàn ấn định chiến thắng 6-0 cho Nhật Bản là Yoshikawa ở phút 36.

Trận thắng này giúp Nhật Bản tạm thời leo lên ngồi đầu bảng D, cho đến khi có kết quả của trận Việt Nam gặp Saudi Arabia diễn ra lúc 18h00 chiều tối nay (30/9).