Nhà vô địch World Cup vỗ ngực giỏi hơn Messi, C.Ronaldo

(Dân trí) - Edison, cầu thủ từng vô địch World Cup 2002 đã tự tin tự nhận giỏi hơn cả Messi, C.Ronaldo, hay Neymar.

Edilson từng cùng đội tuyển Brazil vô địch World Cup 2002 và giành 4 chức vô địch quốc gia Brazil cùng Palmeiras và Corinthians. Mặc dù vậy, nhắc tới giải đấu ấy, Edilson gần như vô danh bởi người ta gần như chỉ nhớ về Ronaldo, Rivaldo, Ronadinho hay Roberto Carlos.

Nhà vô địch World Cup vỗ ngực giỏi hơn Messi, C.Ronaldo - 1

Edilson khẳng định giỏi hơn Neymar, Messi và C.Ronaldo

Tuy nhiên, phát biểu trên tờ Bandeirantes, cựu cầu thủ này đã vỗ ngực tự nhận giỏi hơn cả Messi, C.Ronaldo lẫn Neymar.

Anh nói: “Ở thời kỳ đỉnh cao, tôi chơi tốt hơn cả Neymar. Đương nhiên, anh ta cần chức vô địch World Cup để giỏi hơn tôi. Tôi là người có cá tính. Nếu muốn giỏi hơn tôi thì Messi cũng cần vô địch World Cup.

Về C.Ronaldo, có lẽ cậu ta chỉ giỏi về sức mạnh. Cậu ấy có thể sút tốt bằng hai chân nhưng tôi lại sở hữu kỹ thuật hơn C.Ronaldo”.

Trong quá khứ, Messi từng cùng đội tuyển Argentina lọt vào chung kết World Cup 2014 nhưng lại thất bại 0-1 trước Đức. Việc chưa từng giành danh hiệu lớn cùng đội tuyển Argentina được xem là “điểm yếu” của El Pulga khi bị so sánh với các huyền thoại lớn, điển hình là Maradona.

Trong khi đó, Neymar từng cùng đội tuyển Brazil lọt vào bán kết World Cup 2014 và thua Đức 0-7. Dù vậy, ở giải đấu ấy, Neymar đã dính chấn thương trong trận tứ kết với Colombia và sớm chia tay giải đấu. Thành tích tốt nhất của Neymar chỉ là giành huy chương vàng Olympic 2018. Năm ngoái, đội tuyển Brazil đã giành chức vô địch Copa America nhưng Neymar không góp mặt vì chấn thương.

C.Ronaldo là đội trưởng của đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016 sau chiến thắng 1-0 trước Pháp trong trận chung kết.

H.Long