Thứ bảy, 02/12/2017 - 11:41

Người hâm mộ nghi ngờ lễ bốc thăm World Cup 2018 gian lận

Dân trí

Việc đội chủ nhà Nga nằm chung bảng với những đối thủ yếu khiến cho người hâm mộ nghi ngờ “sự trong sạch” trong lễ bốc thăm World Cup 2018.

Theo kết quả bốc thăm World Cup 2018, đội chủ nhà Nga (vị trí thấp nhất trong 32 đội dự World Cup) chỉ phải nằm chung bảng với các đối thủ không quá mạnh như Uruguay, Saudi Arabia và Ai Cập.

Người hâm mộ nghi ngờ kết quả bốc thăm có sự sắp xếp để có lợi cho chủ nhà Nga
Người hâm mộ nghi ngờ kết quả bốc thăm có sự sắp xếp để có lợi cho chủ nhà Nga

Đây là kết quả khiến nhiều người giật mình bởi nó… quá dễ với người Nga. Họ hoàn toàn có thể hy vọng vào tấm vé lọt vào vòng knock-out. Sau buổi lễ bốc thăm, những người hâm mộ đã nghi ngờ có sự sắp xếp để có lợi cho đội chủ nhà World Cup 2018.

Trên trang Twitter, tài khoản The Seeker bình luận: “Bảng A là sự sắp xếp lớn nhất lịch sử World Cup”. Một tài khoản khác có tên Lee Ellison chia sẻ: “Nhìn vào bảng A, tôi có thể thấy sự sắp xếp không hề nhẹ”.

Al Sohrabi viết: “Có vẻ như Nga không chỉ dàn xếp cuộc bỏ phiếu giành quyền đăng cai World Cup 2018. Hãy nhìn vào bảng A thì biết”.

Tài khoản Queen's KinG cũng bày tỏ sự nghi ngờ: “Người Nga đã sắp xếp Saudi Arabia và Ai Cập vào bảng đấu của mình. Nước Nga tuyệt vời”.

Tài khoản Joe Mastoloni chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng bảng A là sự sắp xếp. Không thể như vậy được”.

Thực tế, ở World Cup 2018 không có bảng đấu nào đáng được xem là tử thần. Hầu như các đội tuyển mạnh đều được xếp vào bảng đấu khá dễ chịu và họ có thể vượt qua vòng bảng một cách không hề khó khăn.

H.Long