1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Nga sẵn sàng đứng ra đăng cai Euro 2020

(Dân trí) - Trong bối cảnh các quốc gia châu Âu gặp khó khăn trong việc tổ chức Euro 2020 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nga cho biết sẵn sàng tổ chức thêm nhiều trận đấu của giải đấu này.

Saint Petersburg của Nga là 1 trong 12 thành phố sẽ tham gia tổ chức VCK giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro), theo lịch cũ. Thành phố xinh đẹp của nước Nga sẽ là nơi diễn ra 4 trận đấu của VCK, bao gồm 3 trận vòng bảng và 1 trận tứ kết. 

Tuy nhiên, hiện tại, nước Nga sẵn sàng nhận thêm các trận đấu tại Euro, trong trường hợp các quốc gia khác tại châu Âu, gặp khó khăn trong việc tổ chức giải vô địch bóng đá cựu lục địa, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nga sẵn sàng đứng ra đăng cai Euro 2020 - 1
Euro 2020 không thể diễn ra đúng hạn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Trang RT của Nga dẫn lời phó thủ tướng Nga, ông Dmitry Chernyshenko, cho biết: “Chúng tôi muốn gửi đề nghị đến Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA, rằng chúng tôi có thể tổ chức thêm nhiều trận đấu hơn nữa”. 

“Chúng tôi sẵn sàng chung tay với Euro, cung cấp các dịch vụ của chúng tôi cho giải đấu” – Phó thủ tướng Nga, ông Dmitry Chernyshenko, nói thêm.

Lợi thế của Nga là kinh nghiệm tổ chức rất thành công VCK World Cup 2018, đồng thời cơ sở vật chất từ giải vô địch thế giới cách nay chưa tới 2 năm vẫn còn mới, đáp ứng việc tổ chức thêm nhiều trận đấu, thậm chí toàn bộ VCK Euro, nếu UEFA đồng ý với đề xuất của nước Nga.

Ngoài ra, so với nhiều quốc gia khác ở Tây Âu, Nga có số ca nhiễm virus Corona ít hơn nhiều.

Khó khăn đối với VCK Euro 2020 hiện nay là UEFA chưa ấn định được thời điểm tổ chức thích hợp, do chưa biết chính xác thời điểm dịch Covid-19 được khống chế trên phạm vị toàn cầu.

Theo lịch cũ, VCK Euro 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 12/6 đến 12/7, ở 12 thành phố thuộc 12 quốc gia tại châu Âu, trong đó có cả những thành phố thuộc các quốc gia đang là điểm nóng của dịch Covid-19 ở cựu lục địa như Roma (Italia), Munich (Đức), Bilbao (Tây Ban Nha)… 

Thiện Nhân