Nadal lần đầu tiên vô địch Rio Open

(Dân trí) - Với chiến thắng 6-3 7-6 trong trận chung kết trước đối thủ Alexandr Dolgopolov, Nadal đã trở thành nhà vô địch đầu tiên tại Rio Open. Đây là danh hiệu thứ 62 của tay vợt người Tây Ban Nha...

Không gặp nhiều khó khăn, Nadal đã giành chiến thắng sau 2 set trước đối thủ người Ukraina, Alexandr Dolgopolov. Đây là lần thứ 5 tay vợt số 1 thế giới chiến thắng trước Dolgopolov và anh cũng tiếp tục bảo vệ thành tích bất bại trước đối thủ này. Nadal đã trở thành nhà vô địch đầu tiên của Rio Open.

 
Nadal giành chiến thắng thứ 62 trong sự nghiệp
Nadal giành chiến thắng thứ 62 trong sự nghiệp
 

“Luôn luôn có một cảm giác đặc biệt khi bạn giành được một danh hiệu”, Nadal chia sẻ “Với một giải đấu ATP 500, bạn không có nhiều cơ hội để chơi các giải đấu này trong lịch thi đấu của mình. Đây là giải đấu lớn đầu tiên của Rio, đó là thành phố rất quan trọng trên thế giới. Sau khi trở lại thi đấu từ việc nghỉ dưỡng thương thì điều đó luôn luôn làm các chiến thắng đặc biệt hơn một chút”.

 

Chiến thắng này giúp Nadal có được danh hiệu thứ 62 trong sự nghiệp, anh chia sẻ vị trí thứ 7 với Guillermo Vilas trong danh sách các tay vợt có được nhiều danh hiệu nhất. Cơ hội để Nadal vươn cao trong mùa giải năm nay là rất lớn, hai tay vợt xếp trên anh là Bjorn Borg và Pete Sampras cũng chỉ nhiều hơn tay vợt này có 2 danh hiệu.
 
Như vậy tay vợt người Tây Ban Nha cũng đã có được danh hiệu thứ 48 trong hệ thống các giải của ATP, danh hiệu thứ 43 của Nadal trên mặt sân đất nện. Với số lượng danh hiệu trên mặt sân đất nện nhiều như vậy thì biệt danh "Ông Vua trên mặt sân đất nện" chắc chắn sẽ còn gắn bó với Nadal lâu dài.
 
Đây không phải một trận đấu quá hay của Nadal, đặc biệt ở các quả giao bóng nhưng anh thi đấu ổn định, nhờ đó Nadal cũng chỉ duy nhất mất 1 break sau 4 lần đưa break-point cho đối thủ, ở trận này anh cũng chỉ 3 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp trong khi đó Alexandr Dolgopolov có tới 10 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp, tuy nhiên tay vợt này chỉ bảo vệ break-point thành công 1 lần sau 3 lần trao cho đối phương cơ hội bẻ game.
 
Tuy nhiên cũng chẳng thể đòi hỏi Nadal có thể chơi hay được ở Rio, bởi tay vợt người Tây Ban Nha vẫn đang phải điều trị chấn thương lưng. Tấm dán đàn hồi ở lưng vẫn song hành cùng anh ở tất cả các trận đấu thuộc giải đấu này. Đây cũng là giải đấu duy nhất của Nadal tại Nam Mỹ ở mùa giải năm nay.
 
Anh sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức để chuẩn bị cho ATP 1000 Indian Wells sắp tới.
 

Phù Sa

Đang được quan tâm