Milan đè bẹp Fenerbahce
(Dân trí) - Andriy Shevchenko trở thành người hùng của trận đấu sau khi ghi cả 4 bàn thắng mang về chiến thắng 4-0 cho Milan ngay trên sân của Fenerbahce. Chiến thắng này đã đưa Milan lên đứng thứ 2 trong bảng E, bằng điểm với đội đầu bảng Schalke sau khi Schalke giành chiến thắng 3-0 trước PSV Einhoven trên sân nhà.
Trở lại chảo lửa Istanbul lần này, tay săn bàn người Ukraina có một kỷ niệm chẳng mấy tốt đẹp sau khi anh đá hỏng quả penalty trong trận chung kết Champions League vào tháng 5 vừa qua, đưa chiến thắng về tay Liverpool. Nhưng không để cho điều đó đè nặng về tâm lý, Shevchenko bằng nỗ lực tuyệt vời đã phá bẫy việt vị, ghi bàn vào lưới thủ môn Volkan của Fenerbahce ngay phút 16 của trận đấu.
Vắng mặt bộ ba ngôi sao người Brazil, Fabio và Aurelio bị treo giò, Alex bị chấn thương, Fenerbahce vô cùng khó khăn khi muốn đánh thủng hàng hậu vệ của Milan. Tại chảo lửa Istanbul mà để thua đậm như vậy thật là khó có thể chấp nhận được. HLV Fenerbahce ông Christoph Daum vô cùng tức giận với những cầu thủ của mình "Thật không thể chấp nhận được với những cầu thủ nhụt chí sau khi tỷ số bị nâng lên 2-0".
Những nhà vô địch Thổ Nhĩ Kỳ có một cơ hội nguy hiểm vào phút 38 của trận đấu khi bóng xuyên qua hàng hậu vệ dày đặc của Milan và đến đúng vị trí thuận lợi của Mehmet khi cầu thủ này đang lao vào nhưng cú sút của anh lại đi vọt xà ngang.
Đến phút 52, Shevchenko ghi bàn thắng thứ 2 của trận đấu khi anh nhận được cú tạt bổng của Gilardino và đá thẳng vào lưới trong sự cố gắng tuyệt vọng của thủ môn Volkan. Sheva còn tiếp tục ghi bàn thắng thứ 3 của trận đấu vào phút 70 từ cuộc phát động tấn công của Serginho, bóng đến chân Shevchenko và ngay lập tức tay săn bàn này chuyển thành bàn thắng. Chảo lửa Istanbul thật sự sôi động khi CĐVcủa Fenerbahce quay sang cổ vũ cho Milan.
Chỉ 6 phút sau, Shevchenko lại ghi bàn thắng thứ 4 của anh trong trận đấu, hoàn tất chiến thắng 4-0 của Milan trước đội chủ nhà và đưa Milan bằng điểm với đội đứng đầu Schalke với 8 điểm. Trận thua đã đẩy Fenerbahce xuống cuối bảng với 4 điểm và chính thức bị loại khỏi cuộc đua vào vòng sau.
Trận đấu ngoạn mục của Milan đã nhận được sự hoan nghênh cổ vũ nhiệt liệt của khán giả Thổ Nhĩ Kỳ, không có một vụ bạo động nào xảy ra, những cầu thủ khách giành chiến thắng đi vào phòng thay đồ trong sự hoan nghênh nhiệt liệt của khán giả đội nhà.
Tại trận đấu còn lại ở bảng E giữa Schalke và PSV Eindhoven, cầu thủ Levan Kobiashvili đã lập hat-trick giúp Schalke 04 giành chiến thắng 3-0 trước PSV. Kobiashvili đã ghi bàn mở tỉ số trận đấu vào phút thứ 18 bằng quả penalty. Vào phút 72 của trận đấu, lại chính Kobiashvili ghi bàn thắng thứ 2 cho Schalke. 7 phút sau, cầu thủ quốc tế người Georgia này đã hoàn thành cú hat-trick của mình sau khi thực hiện thành công quả penalty mang về cho Schalke chiến thắng 3-0.
Chiến thắng này đã đưa Schalke lên đứng đầu bảng E, bằng điểm với AC Milan và hơn PSV Endhoven 1 điểm. Vào 6 tháng 12 tới đây, Schalke phải tới làm khách trên sân San Siro để gặp AC Milan trong lượt trận cuối cùng tại vòng bảng. Hiện 2 suất vào vòng trong vẫn chưa ngã ngũ giữa 3 đội phía trên. Nếu đội nào muốn vào vòng sau, đội đó buộc phải chiến thắng.
Sau trận thắng này, HLV Ralf Rangnick của Schalke nói "Chúng tôi tự gây khó khăn cho mình ngay vào những phút đầu của trận đấu, nhưng chúng tôi đã kiên nhẫn và đợi thời cơ tới. Và chúng tôi đã được nhận phần xứng đáng".
Thu Hương





