Messi thua cầu thủ vô danh ở giải Puskas

(Dân trí) - Không phải Messi, cầu thủ vô danh Wendell Lira đã giành giải Puskas (Bàn thắng đẹp nhất năm) sau cú xe đạp chổng ngược vào lưới CLB Atletico-Go.

Tham vọng thâu tóm cú đúp danh hiệu (Quả bóng vàng, Bàn thắng đẹp nhất năm) của Messi đã không thành. “Kẻ ngáng đường” El Pulga lại là cầu thủ vô danh, đó là Wendell Lira, người đã giành giải Puskas (Bàn thắng đẹp nhất năm).

 

 

Wendell Lira vượt qua Messi để giành giải Bàn thắng đẹp nhất năm
Wendell Lira vượt qua Messi để giành giải Bàn thắng đẹp nhất năm

 

Siêu phẩm xe đạp chổng ngược của Wendell Lira trong trận đấu Goinesia gặp Atletico đã được đánh giá cao hơn cả pha solo của Messi (trong trận gặp Bilbao) hay pha làm bàn từ giữa sân của Florenzi.

Đáng chú ý, giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất năm do độc giả bình chọn trên trang web chính thức của FIFA. Chính vì vậy, Messi có lợi thế lớn so với hai “đối thủ”. Tuy nhiên, cuối cùng, anh lại chịu thất bại trước cầu thủ vô danh.

Sự nghiệp của Wendell Lira hầu như chìm nghỉm ở hạng dưới Brazil. Ở thời điểm này, anh đang khoác áo CLB Vila Nova thi đấu ở hạng Serie C của Brazil. Sân nhà của Vila Nova  chỉ có sức chứa… 8.000 chỗ ngồi.

Vì vậy, cách đây không lâu, Wendell Lira thừa nhận anh đã bị sốc nặng khi lọt vào danh sách rút gọn ở giải thưởng này. Anh nói: “Tôi ở nhà với mẹ. Hôm ấy, điện thoại cũng như tin nhắn từ Whatsapp đổ chuông liên tục. Khi nhận được những tin nhắn chúc mừng, tôi cứ nghĩ đó là trò đùa. Sau đó, khi biết đó là sự thật, tôi đã sốc nặng”.

Bàn thắng đẹp nhất năm 2015

 

H.Long