Thứ năm, 08/10/2015 - 05:00

Messi được minh oan vụ cáo buộc trốn thuế

Dân trí

Theo tờ Marca đưa tin, Lionel Messi đã được minh oan vụ cáo buộc trốn thuế. Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn tiếp tục điều tra bố của tiền đạo người Argentina.

Lionel Messi là mẫu cầu thủ khá “lành” từ trong đến ngoài sân cỏ và gần như không vướng vào bất cứ scandal nào. Tuy nhiên thời gian gần đây tiền đạo người Argentina lại bất ngờ vướng vào vòng lao lý khi bị cáo buộc đã có những hành vi trốn thuế.

 

Cơ quan chức năng xác định Messi không hề dính dáng đến chuyện trốn thuế
Cơ quan chức năng xác định Messi không hề dính dáng đến chuyện trốn thuế

Cụ thể đại diện cơ quan thuế Tây Ban Nha đã tiến hành khởi kiện Lionel Messi và bố của anh vì hành vi chuyển tiền bản quyền hình ảnh về Argentina hòng tránh bị đánh thuế ở nước sở tại từ năm 2007 đến 2009. Số tiền trốn thuế lên đến 4.1 triệu euro.

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất do tờ Marca đăng tải, các công tố viên đã xác định Messi không hề dính dáng đến hành vi trốn thuế và miễn bị truy cứu. Thông tin này được viết trong bản cáo trạng vừa được nộp cho tòa án quận Gava (Catalonia).

Dù vậy, gia đình Messi chưa hẳn đã thoát vòng lao lý. Bố của tiền đạo người Argentina vẫn tiếp tục bị cơ quan chức năng điều tra. Nếu phát hiện thấy hành vi trốn thuế, ông Jorge Messi có thể đối mặt án phạt lên đến 18 tháng tù giam.

Trong thời gian bị tình nghi trốn thuế, Lionel Messi cũng cho thấy sự công khai minh bạch bằng việc nộp thêm 10 triệu euro tiền bản quyền hình ảnh các năm 2010 và 2011. Khoản tiền này xuất phát từ chênh lệch giữa thu nhập thực tế với thu nhập kê khai ban đầu trong hai năm kể trên.

Duy Khánh

Đáng quan tâm
Mới nhất