1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Messi được cựu Tổng thống Obama khuyên nhủ về tinh thần đồng đội

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thẳng thắn đưa ra vài lời khuyên cho Lionel Messi để chàng cầu thủ siêu sao có thể cùng đội tuyển Argentina thi đấu tốt ở giải Copa America sắp tới.

Messi được cựu Tổng thống Obama khuyên nhủ về tinh thần đồng đội - 1
Cựu Tổng thống Mỹ Obama vừa bất ngờ chia sẻ về Messi

Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhận lời tham gia hội nghị EXMA ở Colombia. Và nhân dịp giải Copa America 2019 sắp sửa khởi tranh, ông Obama đã có những nhận định rất thẳng thắn về Messi và tinh thần đồng đội trong bộ môn thể thao vua.

“Ngay cả những người mà chúng ta xem là thiên tài thì cũng phải làm việc với những người khác để phát triển phong cách của chính mình. Ở Argentina, dù Messi là một cầu thủ tuyệt vời nhưng họ vẫn gặp khó khăn trong việc chinh phục World Cup”, ông Obama chia sẻ.

Trên thực tế, Messi từng giành 5 Quả bóng vàng và có được vô số danh hiệu trong màu áo Barcelona như Champions League, cúp Nhà Vua, La Liga, Siêu cúp châu Âu, Siêu cúp Tây Ban Nha, FIFA Club World Cup. Tuy vậy, siêu sao số 1 thế giới vẫn chưa thể chạm tới vinh quang tột đỉnh cùng đội tuyển Argentina.

Messi được cựu Tổng thống Obama khuyên nhủ về tinh thần đồng đội - 2
Messi thường xuyên gây thất vọng trong màu áo đội tuyển quốc gia

Trong mùa hè này, Messi sẽ có cơ hội để cùng Argentina chinh phục Copa America 2019, giải đấu được tổ chức ở Brazil từ ngày 14/6-7/7. Messi và các đồng đội được xếp ở bảng B, cùng với Colombia, Paraguay và đội khách mời Qatar.

Tuy nhiên, sẽ không dễ để một Lionel Messi ở tuổi 31 “gồng gánh” cả đội tuyển Argentina. Và có lẽ, chàng cầu thủ siêu sao cùng các đồng đội nên thử lắng nghe thêm về ý kiến của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

“Lời khuyên của tôi dành cho các bạn trẻ là chúng ta cần phải thừa nhận rằng có rất ít người tự mình đạt được những điều lớn lao”, ông Obama thẳng thắn kết luận.

Messi được cựu Tổng thống Obama khuyên nhủ về tinh thần đồng đội - 3
Ông Obama đã góp ý rất chân tình cho Messi và các đồng đội

Dung NhiTheo SI