Messi đòi nói chuyện hợp đồng lại với Barca

(Dân trí) - Tháng 2 vừa qua, Lionel Messi đã đặt bút gia hạn hợp đồng với Barcelona tới tận năm 2018. Tuy nhiên, chỉ nửa năm sau, El Pulga đã rục rịch đòi đàm phán lại với Los Blaugrana về đãi ngộ dành cho anh.

Sau nhiều nỗ lực đàm phán, Barca đã chính thức thuyết phục được siêu sao số một Lionel Messi đặt bút kí vào hợp đồng mới hồi tháng 2/2013. Ràng buộc mới này cho phép tiền đạo người Argentina gắn bó với sân Nou Camp cho đến tận mùa hè 2018.

Messi và cha anh đang muốn đàm phán lại về mức lương với Barca
Messi và cha anh đang muốn đàm phán lại về mức lương với Barca

Ngoài ra, đãi ngộ của cây săn bàn 26 tuổi cũng được cải thiện đáng kể, lên tới 11 triệu euro/năm (sau thuế). Dù vậy, chỉ nửa năm sau ngày đó, Messi đã muốn nói chuyện lại với ban lãnh đạo Los Blaugrana về mức lương.

Sở dĩ Messi muốn được tăng lương là bởi sau sự xuất hiện của Neymar, có những thông tin cho rằng “tiểu Pele” nhận được đãi ngộ cao không kém El Pulga ở Nou Camp. Từ đó, cha của Messi là Jorge Messi đã đến xứ Catalan và đưa ra đề nghị với Barca.

Tất nhiên, với vị thế siêu sao hàng đầu của mình, Messi có lí do để đòi hỏi mức lương vượt trội so với phần còn lại ở Barcelona. Chưa kể đến việc khi đồng ý đầu quân cho các nhà ĐKVĐ La Liga, Neymar còn nhận được khoản lót tay đáng kể.

Trước đó, trong hợp đồng vừa kí hồi tháng 2 của Messi, có xuất hiện một điều khoản cho phép anh thương thảo với Barca để tăng lương mà thời hạn ràng buộc vẫn kéo dài tới năm 2018. Hiện điều khoản giải phóng hợp đồng của cầu thủ 4 lần giành “Quả bóng vàng” vẫn ở mức rất “khủng”: 250 triệu euro.

Nguyễn Huy
Theo AS