Messi bị cô lập, 7 đồng đội muốn... đẩy ra đi

H.Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Diario Gol, Messi đang bị cô lập và rất nhiều đồng đội muốn đẩy cầu thủ này ra đi.

Nguồn tin từ tờ Diario Gol cho hay, Messi đang thực sự bị cô lập và không còn nhận được nhiều sự ủng hộ ở Barcelona. Thậm chí, 7 cầu thủ đã mong muốn bán El Pulga ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Messi bị cô lập, 7 đồng đội muốn... đẩy ra đi - 1

Messi đang bị cô lập ở Barcelona?

Thậm chí, tờ báo này còn đăng tải danh sách 7 người muốn Messi ra đi là Marc Andre Ter Stegen, Junior Firpo, Riqui Puig, Antoine Griezmann, Ousmane Dembele, Clement Lenglet và Samuel Umtiti.

Nhóm cầu thủ này được cho là không hài lòng với Messi trong thời gian qua. Họ nghi ngờ động lực cống hiến của siêu sao người Argentina. Họ cho rằng Messi không thể chỉ huy đội bóng vượt qua khó khăn.

Hợp đồng của Messi với Barcelona sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Nếu như không thể gia hạn hợp đồng, Los Blaugrana sẽ mất trắng ngôi sao người Argentina. Do đó, nếu xét về bài toán kinh tế, Barcelona có thể bán Messi trước thời hạn để thu hồi vốn.

Kể từ đầu mùa, Messi đã ghi 9 bàn thắng cho Barcelona trên mọi đấu trường, trong đó 5 bàn xuất phát từ chấm phạt đền. Nhiều chuyên gia cho rằng El Pulga đang có mùa giải tệ nhất trong nhiều năm qua và không còn muốn cống hiến cho CLB.

Messi bị cô lập, 7 đồng đội muốn... đẩy ra đi - 2

Rất nhiều ý kiến yêu cầu bán Messi ở thời điểm này

Trong thời gian qua, có ít nhất 2 ý kiến từ những người Barcelona bày tỏ việc muốn bán Messi.

Chủ tịch tạm quyền của Barcelona, Carles Tusquets cho biết: "Nếu đứng trên phương diện tài chính, nếu tôi là người đứng đầu thì Messi có thể bị bán trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Dù vậy, quyết định đó còn tùy thuộc vào Ban huấn luyện.

Cậu ấy có thể giúp Barcelona mang về khoản tiền như mong muốn và tiết kiệm được rất nhiều tiền lương. Tại La Liga có quy định về giới hạn tiền lương trong một đội bóng".

Trong khi đó, ứng cử viên cho ghế Chủ tịch Barcelona, Emili Rousaud cũng có quan điểm tương tự: "Nếu tôi đắc cử thì sẽ ngồi lại với Messi và yêu cầu anh ta giảm lương ngay lập tức.

Với tình hình như hiện tại thì Barcelona không thể phát triển bền vững được. Chúng tôi sẽ yêu cầu Messi phải hy sinh vì sự phát triển đội bóng. Nếu không chấp nhận giảm lương thì anh ta có thể ra đi. Tôi không ngăn cản".