1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Medvedev tiến vào tứ kết Miami Open 2022

Kim Anh

(Dân trí) - Trải qua 80 phút căng thẳng, tay vợt Daniil Medvedev đã đánh bại Jenson Brooksby với tỷ số 2-0 để tiến vào tứ kết Miami Open 2022.

Sau khi thắng dễ dàng ở hai trận đấu đầu tiên, Daniil Medvedev tiến vào vòng 4 Miami Open 2022 gặp Jenson Brooksby. Tay vợt người Mỹ cũng đang đạt phong độ cao và quyết tâm tạo nên bất ngờ.

Brooksby giành break ngay trong game giao bóng đầu tiên của Medvedev ở set 1. Sự hưng phấn giúp tay vợt người Mỹ có thêm 2 cơ hội giành break ở game 5 nhưng Medvedev đã xuất sắc hóa giải thành công.

Medvedev tiến vào tứ kết Miami Open 2022 - 1

Daniil Medvedev tiến vào tứ kết Miami Open 2022 đầy thuyết phục (Ảnh: AP).

Ở game 10, Brooksby chỉ cách chiến thắng đúng một game đấu và được cầm giao bóng. Tuy nhiên, tay vợt này mất lợi thế vào tay Medvedev và để đối thủ cân bằng tỉ số 5-5.

Medvedev thể hiện đẳng cấp khi tiếp tục có thêm một điểm break để kết thúc set 1 với tỉ số 7-5. Sang đến set 2, tay vợt người Nga có điểm break đầu tiên ở game 2 và giành thêm break ở game 6.

Ở game 7, Medvedev cầm giao bóng và không cho đối thủ một cơ hội nào sửa sai để giành chiến thắng với tỉ số 6-1 ở set 2. Kết quả chung cuộc, Medvedev thắng Brooksby với tỉ số 2-0 chỉ sau 80 phút thi đấu.

Đối thủ tiếp theo của tay vợt người Nga ở tứ kết Miami Open 2022 là người thắng trong cặp đấu Hurkacz - Harris. Nếu thắng ở tứ kết và lọt vào bán kết, Medvedev sẽ giành lại ngôi số một thế giới ATP từ Novak Djokovic.