1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Cú húc đầu trong trận Chung kết World Cup '06:

Materazzi thừa nhận đã xúc phạm chị gái Zidane

(Dân trí) - Ngay trước trận tái đấu Pháp - Italia, Materazzi - “nạn nhân” của cú húc đầu trong trận Chung kết World Cup 2006 - đã tiết lộ toàn bộ chân tướng sự việc.

Cho đến lúc này, những gì người ta biết về sự việc này chỉ là hậu vệ người Italia đã lĩnh một cú húc đầu thô bạo của Zidane vào ngực sau một cuộc lời qua tiếng lại trong những phút cuối trận Chung kết World Cup 2006 hôm 9/7.

 

Vì phản ứng ngô nghê đó, Zizou đã bị truất quyền thi đấu và sau đó Italia đã vượt qua Pháp trên chấm phạt đền để lần thứ tư đoạt cup thế giới.

 

Sau đó, mặc dù cả hai đều đã phải điều trần tại trụ sở FIFA và nhận án phạt, căn nguyên của sự việc vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Chỉ biết rằng theo tiết lộ của Zidane, “đó là một điều rất khủng khiếp”.

 

Bẵng đi đúng hai tháng, khi mà báo giới Âu châu đang bí rị không biết khai thác gì hơn để đưa lên mặt báo, anh chàng mưu mẹo Materazzi lại đổ thêm dầu vào lửa trước trận tái đấu của hai đội tại Stade de France vào đêm nay.

 

Xuất hiện trước phóng viên của tờ Gazzetta dello Sport với dáng vẻ trau chuốt của một quý ông hoặc gần như thế, trung vệ này bắt đầu câu chuyện.

 

“Đúng là tôi đã kéo áo anh ta. Nhưng anh ta đáp lại hành động đó bằng một lời lẽ rất miệt thị. Anh ta nói rằng nếu tôi thích thì anh ta sẽ đổi áo cho tôi vào cuối trận đấu. Và thế là tôi đáp lại: “Tôi muốn chị cậu hơn”.

 

Có lẽ đó là chân tướng của sự việc. Tuy nhiên, Materazzi vẫn một mực khẳng định rằng anh ta không phải là người gây ra sự việc trớ trêu này. Trung vệ này biện bạch: “Tôi không phải là “thủ phạm”, tôi chỉ đối đáp lại một lời xúc phạm để bảo vệ chính mình (!??).

 

Materazzi thừa nhận đã xúc phạm chị gái Zidane - 1
 Materazzi ôm ngực đau đớn hay ôm bụng cười thầm
trước con mắt hằn học của Zizou?

 

Đúng là tôi có kéo áo anh ta, nhưng anh ta đã nói với tôi những lời thật thô bỉ rằng “Nếu cậu muốn tôi sẽ đổi áo cho cậu sau”, đó chẳng phải là một lời xúc phạm sao? Thế là tôi đáp lại rằng tôi muốn chị gái của anh ta hơn”.

 

Materazzi tiếp tục với một luận điệu khá khúc chiết: “Tôi biết đó không phải là một lời hay ho lắm. Nhưng ơn Chúa, trên sân cỏ có nhiều cầu thủ còn buông ra vô vàn những điều tồi tệ hơn nhiều. Tôi thậm chí còn không hề biết anh ta có một bà chị khi nói câu đó”.

 

Cũng vì sự việc đó, Materazzi bị treo giò hai trận và tất nhiên không được dự trận vòng loại Euro 2008 tại Stade de France đêm nay. Zidane cũng bị “treo” hai trận nhưng chuyển thành lao động công ích do “đầu hói” đã giải nghệ.

 

Cầu thủ của Inter tỏ ra khá cay cú với FIFA vì án phạt này: “Tôi chỉ biết rằng tôi là người nhận một cú húc đầu thô bạo và sau đó phải nhận tiếp án phạt treo giò”. Theo anh chàng người Italia này, nếu phải lao động công ích ba tháng, hay ba năm để được tham dự trận đấu tới đây thì anh ta sẽ hài lòng hơn.

 

Gần như một chân quân tử, Materazzi phàn nàn rằng anh đã nhiều lần bày tỏ quan điểm muốn giảng hoà với Zidane, nhưng chưa từng thấy người Pháp này mở miệng nói lời xin lỗi. Materazzi lắc đầu: “Anh ta chưa xin lỗi tôi, còn tôi chẳng có lý gì để xin lỗi anh ta cả. Nếu phải xin lỗi, có lẽ tôi phải xin lỗi chị gái của Zidane, mặc dù lúc đó tôi còn chẳng mảy may hay biết anh ta có chị gái”.

 

Dù nói vậy, Materazzi vẫn tỏ ra rất độ lượng và vị tha đối với Zidane. Bằng chứng là anh này đã có những lời lẽ rất hay về “đầu hói” ngay sau sự việc, còn giờ đây là một lời rất thánh thiện và đàn ông: “Nếu chúng ta có thể tái lập hoà bình sau những cuộc chiến tồi tệ thì tại sao tôi và Zidane không thể làm hoà với nhau. Nhà tôi luôn mở cửa đối với Zidane và nếu anh ta muốn, lúc nào anh ta cũng có thể tìm được địa chỉ của tôi cả”.

 

Tất nhiên, Materazzi không tiết lộ cụ thể địa chỉ của mình, dù xưa nay người Pháp chưa bao giờ được coi là những người ưa bạo lực và cư xử lỗ mãng…

 

 K.L

(Lược dịch)