Thứ sáu, 03/05/2019 - 09:43

Man Utd chấp nhận chi 13 triệu bảng để tống khứ Alexis Sanchez

Dân trí

Man Utd đang gặp khó khi tìm cách "bán tống bán tháo" tiền đạo Alexis Sanchez trong tình cảnh các CLB khác không mấy mặn mà khi mức lương mỗi tuần của anh quá cao, lên tới 500.000 bảng mỗi tuần bao gồm cả lương thưởng.

Để giải quyết điều này, Ban lãnh đạo Manchester United đã tính đến phương án chấp nhận trả hộ 50% tiền lương mùa bóng tới cho các CLB khác nếu chấp nhận mua Alexis Sanchez, tương đương 13 triệu bảng (hơn 338 tỷ đồng).

500.000 bảng mỗi tuần của Sanchez, bao gồm tiền thưởng, thực sự là một trở ngại lớn của Man Utd lúc này, thậm chí nó còn là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn nội bộ khi nhiều cầu thủ như Pogba, De Gea, Maicon Rashford đã gây áp lực đòi tăng lương khi họ không chịu chấp nhận thực tế là cống hiến cao hơn mà lương lại thấp hơn Alexis Sanchez.

Vì vậy, Man Utd cam chịu trả 50% tiền lương của cựu ngôi sao Arsenal để cám dỗ một CLB khác “rước hộ” cầu thủ này đi.

Man Utd chấp nhận chi 13 triệu bảng để tống khứ Alexis Sanchez - 1

Ban lãnh đạo Manchester United rất muốn đưa Alexis Sanchez ra khỏi Old Trafford vào mùa hè này


Theo nguồn tin từ nước Anh, Manchester United mong muốn có thể bán Sanchez ra nước ngoài vì họ sẽ rất miễn cưỡng khi phải thấy anh gia nhập một đối thủ hàng đầu của Premier League để chống lại “Quỷ đỏ”, trong khi họ vẫn phải trả lương cho anh.

Trả 13 triệu bảng một mùa cho một cầu thủ thậm chí không ở CLB hầu như không phải là một kịch bản lý tưởng - nhưng United nhận ra việc cắt giảm 250.000 bảng mỗi tuần từ hóa đơn tiền lương của Alexis Sanchez sẽ giúp họ tiết kiệm kinh phí để tìm kiếm các bản hợp đồng tiềm năng hơn cho mình ở kỳ chuyển nhượng sắp đến.

Kể từ khi chuyển tới sân Old Trafford, Sanchez không đóng góp được gì nhiều. Sau 43 trận trên mọi đấu trường cho Quỷ đỏ, anh mới chỉ đóng góp đúng 5 bàn thắng và 9 pha kiến tạo.

Sông Lam