Thứ bảy, 09/01/2016 - 10:20

Luis Suarez chính thức nhận án phạt vì lăng mạ đối thủ

Dân trí

Ngày hôm qua, LĐBĐ Tây Ban Nha đã quyết định cấm thi đấu 2 trận với tiền đạo Luis Suarez vì lăng mạ các cầu thủ Espanyol trong đường hầm sân Nou Camp sau trận đấu ở cúp nhà Vua vừa qua.

Sau trận đấu với Espanyol ở cúp nhà Vua vừa qua, chân sút Luis Suarez lăng mạ các cầu thủ đội khách trong đường hầm: “‘Tôi đứng chờ ở đây rồi đấy! Các ông hãy qua đây. Đừng lãng phí thêm thời gian nữa”. Sau đó, hai bên đã suýt lao vào ẩu đả. Rất may, lực lượng an ninh đã ngăn cản kịp thời để ngăn điều đáng tiếc xảy ra.

 

Luis Suarez bị treo giò 2 trận
Luis Suarez bị treo giò 2 trận

 

Hành vi này của Luis Suarez đã được trọng tài Martinez Munuera ghi vào biên bản báo cáo trận đấu gửi Ban tổ chức. Chính vì vậy, chân sút người Uruguay đã phải hứng chịu án phạt từ LĐBĐ Tây Ban Nha.

Theo đó, anh sẽ bị cấm thi đấu trong 2 trận đấu. Tuy nhiên, những người Barcelona đã không phục án phạt này. Họ cho rằng Luis Suarez đã bị đối thủ nhục mạ trên sân (cầu thủ Diop đã xúc phạm mẹ của Suarez). Điều đó khiến cho cầu thủ người Uruguay không thể kìm chế được cơn tức giận.

Vì vậy, đội chủ sân Nou Camp đã gửi đơn kháng cáo lên LĐBĐ Tây Ban Nha. Thông báo từ Barcelona có đoạn: “Barcelona đã nhận được thông báo về án phạt cấm thi đấu 2 trận đối với Luis Suarez sau sự cố trong đường hầm ở trận đấu với Espanyol. CLB sẽ quyết kháng cáo tới cùng trong vụ này”.

Án phạt của Luis Suarez chỉ được áp dụng ở cúp nhà Vua Tây Ban Nha. Do đó, nếu Barcelona không kháng cáo thành công, tiền đạo này sẽ nghỉ thi đấu ở trận lượt về với Espanyol và lượt đi vòng tứ kết giải đấu này.

H.Long