1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Loại 4 cầu thủ, Donadoni chốt danh sách ĐT Ý

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - HLV Roberto Donadoni đã quyết định loại 4 tuyển thủ để chốt danh sách 21 cầu thủ cuối cùng chuẩn bị cho trận gặp Scotland vào thứ Tư tuần này.</P>

4 cầu thủ không may mắn phải rời đại bản doanh ĐT Ý là thủ môn Marco Amelia (Bari), hậu vệ Manuel Pasqual (Fiorentina), Daniele Bonera (Milan) và tiền vệ Franco Semioli (Chievo) đồng thời 2 tân binh lần đầu lên tuyển Max Tonetto, Fabio Quagliarella lại được giữ lại.

 

HLV Donadoni phát biểu: “Tôi nhận thấy một vài nhân tố mới đầy ấn tượng trong lần tập trung này đặc biệt là Quagliarella. Liệu đó có phải là sự lựa chọn nằm trong 11 cầu thủ xuất phát hay không, tôi không hề loại trừ khả năng đó”.

 

Một cầu thủ nữa đang gây tranh cãi là Simone Perrotta khi anh không tham gia buổi tập gần đây nhất cùng đội do căng cơ nhưng người kế nhiệm của Marcello Lippi khẳng định: “Tôi không nghĩ đó là chấn thương nghiêm trọng”.

 

Loại 4 cầu thủ, Donadoni chốt danh sách ĐT Ý - 1

Cannavaro và Gattuso, những trụ cột của ĐT Italia. (AP)

 

21 tuyển thủ cuối cùng tiếp tục tập luyện tại Coverciano trước khi di chuyển tới Bari để thi đấu với Scotland.

 

Và thời gian gần đây, ông Donadoni có xu hướng thử nghiệm đội hình 4-2-3-1 và có thể đây sẽ là sơ đồ chiến thuật trong trận đấu tới cho dù HLV này chỉ cho rằng: “Đây là một trong những ý tưởng tôi đang cân nhắc vào thời điểm hiện nay. Có một vài thử nghiệm cần được thực hiện trong vài ngày tới trước khi đưa ra quyết định chính thức”.

 

Theo báo chí Italia, HLV Donadoni thường chia các cầu thủ thành hai đội như sau để thực hiện bài tập:

 

Đội 1: Abbiati- Zambrotta, Bonera, Barzagli, Tonetto- Gattuso, De Rossi- Quagliarella, Del Piero, Di Natale- Gilardino.

 

Đội 2: Buffon- Oddo, Cannavaro, Materazzi, Pasqual- Pirlo, Ambrosini- Camoranesi, Mauri, Rocchi- Toni.

 

L.T.T