Lewis Hamilton suýt mất mạng trên đường đua Italia Grand Prix

(Dân trí) - Sự việc xảy ra trên đường đua Italia Grand Prix, chiếc Mercedes của Hamilton va chạm với chiếc xe thuộc đội Red Bull của Verstappen, trong một tai nạn được miêu tả có thể khiến cả hai mất mạng.

Hamilton gặp tai nạn suýt mất mạng trên đường đua Italia GP

Cuộc đua Italia Grand Prix tại trường đua Monza diễn ra vào hôm Chủ Nhật (12/9, theo giờ châu Âu). Tay đua hàng đầu thế giới Lewis Hamilton của đội Mercedes bị loại khỏi đường đua, vì một tai nạn được miêu tả có thể gây chết người. 

Không lâu sau khi xuất phát, ở khúc ngoặt ngay ở vòng đua thứ nhất, Hamilton tăng tốc, vượt qua xe của Max Verstappen, nhưng ngay sau đó, Verstappen trong một nỗ lực muốn giành lại ưu thế, phóng chiếc xe của mình gần như "chồm" lên xe của Hamilton.

Lewis Hamilton suýt mất mạng trên đường đua Italia Grand Prix - 1

Tai nạn khiến Lewis Hamilton suýt mất mạng trên đường Italia Grnad Prix hôm Chủ Nhật (12/9, theo giờ châu Âu).

Cả hai lao ra khỏi đường đua, dừng lại ở khu vực hãm tốc bên đường. Một lúc sau, tay đua của đội Reb Bull Max Verstappen bước ra khỏi xe trước, rồi mọi người cố gắng đưa Lewis Hamilton ra chiếc Mercedes của VĐV này.

Đây là tai nạn được đánh giá là rất nghiêm trọng, có thể gây chết người. Rất may là không có kết cục bi thảm nào xảy ra, dù Hamilton cho biết: "Cổ của tôi vẫn còn hơn bị cứng và đau. Cũng may là không sao".

Cũng theo Hamilton, Verstappen là người có lỗi trong vụ va chạm này. Hamilton nói: "Anh ấy biết điều gì sẽ xảy ra. Anh ấy biết rằng không đủ không gian để vượt trong tình huống này, nhưng rồi đột ngột xe của anh ấy ở trên xe của tôi".

Trong khi đó, Verstappen phản pháo: "Tôi không nghĩ rằng Hamilton lại ép tôi mạnh đến thế. Anh ấy cứ ép xe của tôi và tôi chẳng có đường nào để vượt lên cả".

Lewis Hamilton suýt mất mạng trên đường đua Italia Grand Prix - 2

Chiếc Red Bull của Max Verstappen gần như nằm trên chiếc Mercedes của Lewis Hamilton.

Về phía đội đua Mercedes, quản lý của đội này là Toto Wolff cáo buộc Verstappen cố tình chơi xấu Hamilton.

Ông Wolff bày tỏ quan điểm: "Theo tôi, đó là một pha phạm lỗi chiến thuật. Max Verstappen biết rằng nếu để cho Lewis Hamilton tiếp tục dẫn đầu thì Hamilton sẽ chiến thắng, nên Verstappen muốn cuộc đua của Hamilton kết thúc bằng một tai nạn". 

Sau tai nạn nói trên, cả hai tay đua công thức một (F1) Lewis Hamilton và Max Verstappen đều bị loại, trong khi người chiến thắng ở Italia Grand Prix là tay đua người Australia Daniel Ricciardo của đội McLaren.

Riêng về tính chất cạnh tranh giữa Hamilton và Verstappen hiện nay, được so sánh với sự cạnh tranh của các tay đua nổi tiếng trong quá khứ như giữa Ayrton Senna và Alain Prost, giữa Nigel Mansell và Nelson Piquet, hay giữa Michael Schumacher và Damon Hill những năm trước đây.

Trước Italia Grand Prix, Hamilton và Verstappen cũng có màn cạnh tranh căng thẳng trên đường đua British Grand Prix trong năm nay.

Đang được quan tâm