Lee Nguyễn lên máy bay sang Việt Nam

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn bắt đầu hành trình từ Mỹ về Việt Nam để sẵn sàng ra mắt CLB TPHCM trong ít ngày tới.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, tiền vệ Lee Nguyễn vừa đăng tải bức ảnh chuẩn bị lên đường sang Việt Nam. Cựu tuyển thủ tuyển Mỹ sẽ lên máy bay vào chiều ngày 5/1 (giờ địa phương) và sẽ có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 7/1.

Sự xuất hiện của Lee Nguyễn tại TPHCM chắc chắn nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông và người hâm mộ, tuy nhiên ngôi sao 34 tuổi chắc chắn không thể tiếp xúc với ai bởi anh phải thực hiện quy định cách ly 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

Lee Nguyễn lên máy bay sang Việt Nam - 1

Lee Nguyễn bắt đầu cho hành trình chinh phục V-League cùng CLB TPHCM

Với việc phải cách ly 2 tuần, Lee Nguyễn sẽ không kịp thi đấu trận mở màn V-League cùng CLB TPHCM. Đây cũng là dịp để tiền vệ Việt kiều thích nghi với cuộc sống mới, môi trường mới.

Việc có được Lee Nguyễn khi mùa giải sắp tới, rất đáng mừng đối với CLB TPHCM, khi giúp đội bóng Thành phố tăng chất nhằm đua ngôi vô địch V-League năm tới. Tuy nhiên, đáng mừng đến đâu cũng còn phải chờ và khó tránh được sự hoài nghi bởi nói gì thì nói Lee Nguyễn sẽ bước sang tuổi 35 vào năm tới.

Trước mắt, hợp đồng của Lee Nguyễn ký với CLB TPHCM là 1 năm và có thể được gia hạn tùy thuộc vào phong độ chơi bóng của cầu thủ Việt kiều này. Tại CLB TPHCM, Lee Nguyễn sẽ thi đấu như một cầu thủ nội vì anh đã có quốc tịch Việt Nam.

Theo một số nguồn tin, TPHCM đã phải bỏ ra tới 40.000 USD (khoảng 920 triệu/tháng) để trả lương cho Lee Nguyễn. Mức lương này thậm chí còn vượt qua cả HLV trưởng Alexandre Polking với mức lương là 500 triệu đồng/tháng.

"Năm 2020 đầy thử thách đối với chúng ta, nhưng tôi hy vọng có thể mang lại niềm vui cho tất cả người hâm mộ trong mùa giải này. Sự ủng hộ của các bạn và sự chào đón nồng nhiệt ngày trở lại New England giống như cả thế giới đối với tôi.

Cảm ơn mọi người vì mùa giải khó quên này", Lee Nguyễn viết trên trang cá nhân trước ngày sang Việt Nam.

Trong quá khứ, Lee Nguyễn từng thi đấu cho HA Gia Lai và Bình Dương giai đoạn 2009-2011, sau đó trở về Mỹ và được gọi lên ĐTQG nước này.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM