Juve – Liverpool “hỗn chiến” ngoài sân cỏ

Cuối cùng, Juventus cũng bị loại, Liverpool trả được món nợ thua trận 20 năm trước. Nỗi lo về một Heysel thứ 2 đã không xảy ra nhưng không có nghĩa là Turin đã có một đêm yên bình.

Mặc dù được sắp xếp tại một khán đài riêng và được ngăn cách với tifosi Juve bằng một hàng rào cùng vài trăm cảnh sát Italia nhưng những CĐV đến từ nước Anh vẫn phải hứng chịu màn "hoả tiễn" từ phía các fan chủ nhà. Chai lọ, những mảnh ghế ngồi và tất cả những gì có thể ném được bay vèo vèo về phía CĐV Liverpool.  

Sau ít phút "nhẫn nhịn" theo lời khuyên từ trước khi sang đất Italia của giám đốc điều hành Rick Parry, các anh chàng đến từ thành phố cảng cũng nổi máu... hooligan và đáp trả không kém phần nhiệt tình. Một nhóm khoảng 20 fan Liverpool còn hùng hổ tiến sang khu vực của các ultra chủ nhà để "một mất một còn" và chỉ chịu chùng xuống khi vấp phải sự cứng rắn của cảnh sát chống bạo động.

 

 

Juve – Liverpool “hỗn chiến” ngoài sân cỏ - 1
 

Cảnh sát bắt giữ một ultra

bên ngoài sân vận động

 

Vài phút trước khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu, một tấm băng-rôn khổng lồ với nội dung tưởng niệm 39 nạn nhân tại Heysel được trải xuống từ khán đài phía Nam, "đại bản doanh" của ultra Juventus, và ngay lập tức được hoan nghênh bằng những tràng pháo tay như sấm nổ.

 

Tuy nhiên, những gì diễn ra nếu như trong sân cỏ vẫn chưa thấm gì so với tình hình bên ngoài Delle Alpi. Hơn 150 tên Ultra trang bị gậy gộc và pháo cháy đụng độ với 100 cảnh sát. 2 xe ôtô bị đốt trụi trong đó 1 chiếc là xe cảnh sát. Phải mất hơn 1giờ, cảnh sát Turin mới có thể ổn định được tình hình còn các fan Juve thì chia thành các nhóm nhỏ, quấn khăn che mặt để tránh bị nhận diện và tiếp tục màn đập phá.

 

Kết thúc trận đấu, những chiếc xu buýt chở fan Liverpool với sự hộ tống của cảnh sát đã chạy thẳng ra ngoại ô Turin trước khi trở lại Anh. Dù sao, chính quyền của thành phố công nghiệp phía bắc Italia cũng thở phào nhẹ nhõm khi viễn cảnh tồi tệ nhất: màn xô xát giữa CĐV 2 đội đã không diễn ra.

 

Trước tình trạng bạo lực đang nổi lên trên khắp các sân cỏ Italia, hôm qua, Thủ tướng Sylvio Berlusconi, người sở hữu CLB AC Milan, đã tuyên bố sẽ dùng mọi biện pháp cứng rắn nhất để xử lý những kẻ nổi loạn.

 

Ngoisao – theo Reuters