Joaquin Niemann vô địch giải Genesis Invitational

(Dân trí) - Vượt qua golfer số hai thế giới Collin Morikawa, Joaquin Niemann vô địch giải Genesis Invitational năm nay.

Ngày thi đấu chung kết của giải diễn ra rạng sáng qua (21/2, theo giờ Việt Nam) là cuộc đua giữa Joaquin Niemann (Chile), cùng Collin Morikawa và Cameron Young (đều là người Mỹ).

Ở ngày thi đấu này, Niemann thi đấu không quá ấn tượng, anh không phá được kỷ lục về điểm số của Lanny Wadkins. Nhưng điều quan trọng là golfer người Chile vẫn duy trì được cách biệt của mình với nhóm bám đuổi, để giữ được ngôi đầu.

Joaquin Niemann vô địch giải Genesis Invitational - 1

Joaquin Niemann không thể thiết lập kỷ lục mới, nhưng vẫn vô địch Genesis Invitational (Ảnh: Getty).

Kết thúc 4 ngày thi đấu, Joaquin Niemann có tổng điểm là -19 gậy, giành ngôi vô địch. Xếp ngay sau Joaquin Niemann là golfer số hai thế giới Collin Morikawa có tổng điểm -17 gậy, đứng thứ hai.

Trong khi đó, đồng hương của Collin Morikawa là Cameron Young đạt tổng điểm -17 gậy, đồng hạng hai với Morikawa. Còn vị trí thứ 4 thuộc về golfer số ba thế giới Viktor Hovland (Na Uy), với điểm số -14 gậy. 

Ngôi vô địch Genesis Invitational năm nay là danh hiệu thứ hai trên PGA Tour của Joaquin Niemann. Golfer này năm nay mới 23 tuổi và vẫn còn đầy triển vọng ở phía trước.

Cũng như các giải đấu trên PGA Tour từ đầu năm đến giờ, các tên tuổi lớn nhất của làng golf thế giới hiện vẫn chưa thể đăng quang, mà thường thì các golfer kém tên tuổi hơn là những người giành chiến thắng chung cuộc.

Ngoài Collin Morikawa và Viktor Hovland, những tên tuổi nổi bậc khác như Justin Thomas, Scottie Scheffler, hay cựu số một thế giới Rory McIlroy, hoặc nhà vô địch Olympic Tokyo 2020 Xander Schauffele đều bị bỏ lại khá xa ở giải năm nay.

Theo www.golfchannel.com