J.League 2020 sẽ không có đội xuống hạng

(Dân trí) - Giải VĐQG Nhật Bản (J.League 1) dự kiến sẽ trở lại thi đấu vào ngày 3/5, tuy nhiên sẽ không có đội nào sẽ phải xuống hạng ở mùa giải này vì lý do đặc biệt từ cuộc khủng hoảng virus corona.

Không có đội nào phải xuống hạng ở mùa giải 2019/20, tuy nhiên sẽ có 2 đội từ hạng dưới sẽ được thăng hạng và tham dự giải VĐQG Nhật Bản (J.League 1) ở mùa giải tới. Quy định này cũng sẽ áp dụng tương tự ở giải J.League 2 và J.League 3. Điều luật ngoại lệ cho các suất lên hạng, xuống hạng được Ủy ban điều hành J.League họp và thống nhất hồi tháng 3.

J.League 2020 sẽ không có đội xuống hạng - 1

BTC J-League quyết định sẽ không có đội xuống hạng ở mùa giải 2019/20

Ngoài ra, ở mùa giải 2020/21, thay vì chỉ có 2 đội xuống hạng thì sẽ có tới 4 đội xuống hạng bởi mùa giải hiện tại chỉ có 18 đội nhưng mùa giải sau con số này sẽ là 20. Mặc dù vậy, số lượng CLB lên hạng còn tùy thuộc vào điều kiện cấp phép CLB do ban tổ chức J.League đưa ra cho từng hạng. Nếu các đội giành quyền lên hạng nhưng không đủ tiêu chuẩn thì không được cấp phép thi đấu.

Ông Mitsuru Murai, chủ tịch BTC J.League khẳng định: "Chúng ta đang đối mặt với một tình huống bất khả kháng. Khi giải đấu trở lại, chúng ta không thể dùng sân vận động hay vấp phải lịch thi đấu dày đặc trên sân nhà, sân khách".

Quyết định của Ban tổ chức J.League nhận được sự đồng thuận và nhất trí từ các thành viên. Nhật Bản hiện có 57 trường hợp tử vong vì Covid-19 và 2.157 trường hợp nhiễm virus gây viêm đường hô hấp cấp này. Giải đấu hoãn ngay sau vòng đầu tiên, dự kiến sẽ trở lại vào ngày 3/5.

Sông Lam

Tin liên quan