Huỳnh Như lập siêu phẩm giúp Lank FC thắng Torreense

(Dân trí) - Tiền đạo Huỳnh Như có một trận đấu rất xuất sắc, với bàn thắng góp công vào chiến thắng 2-1 của Lank FC trước Torreense ở giải Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như lập siêu phẩm giúp Lank FC thắng Torreense

Ở vòng 13 giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha, Lank FC làm khách trên sân của Torreense. Đây là trận đấu khó khăn của Huỳnh Như và các đội khi đối thủ được đánh giá mạnh.

HLV Daniel Pacheco cất Huỳnh Như trên băng ghế dự bị để tập trung cho khâu phòng ngự. Sau hiệp 1 bế tắc và không có bàn thắng, tiền đạo sinh năm 1991 được tung vào sân.

Lank FC là đội nhận bàn thua trước sau pha dứt điểm một chạm của cầu thủ chủ nhà. Ở tình thế khó khăn, Huỳnh Như đã tỏa sáng mang về bàn gỡ hòa 1-1 cho Lank.

Huỳnh Như lập siêu phẩm giúp Lank FC thắng Torreense - 1
Huỳnh Như tỏa sáng giúp Lank giành chiến thắng.

Phút 61, từ đường chọc khe của đồng đội, Huỳnh Như di chuyển thông minh, đón bóng đối mặt thủ môn đối phương. Trong tình huống này, tiền đạo tuyển nữ Việt Nam đã bị phạm lỗi. Trọng tài truất quyền thi đấu của thủ thành đội Torreense.

Ở khoảng cách ngay trước khu vực cấm địa, Huỳnh Như thực hiện cú đá phạt rất đẹp mắt đưa bóng găm vào góc cao khung thành đối phương, gỡ hòa 1-1 cho đội nhà. Sau khi ghi bàn, Huỳnh Như chạy ra giữa sân, cô ra hiệu cho các đồng đội và ăn mừng theo vũ điệu "See tình" của Hoàng Thùy Linh.

Với tâm lý tốt sau pha ghi bàn của Huỳnh Như, phút 72, Rita có sút chân trái vào góc xa ấn định chiến thắng 2-1 cho Lank FC. Thắng lợi thứ hai liên tiếp giúp Lank FC giữ vị trí thứ 6 với 20 điểm.