Hồng Sơn phải tường trình sự cố mất hộ chiếu

(Dân trí) - Ngay sau khi về đến Hà Nội, chiều 8/1 Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung và thủ môn Dương Hồng Sơn đã cùng trao đổi về những thông tin liên quan đến sự cố mất hộ chiếu, dẫn tới việc Hồng Sơn lỡ chuyến đi Lebanon cùng ĐT Việt Nam…

Trong buổi trao đổi với Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, thủ thành Dương Hồng Sơn đã nói rõ những vấn đề có liên quan xung quanh sự cố mất hộ chiếu vào ngày 31/12/2009. Hồng Sơn vẫn khẳng định không hề thông báo thông tin đã tìm được hộ chiếu đến Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung chiều 2/1 (ĐT Việt Nam đi Lebanon ngày 3/1), nội dung cuộc trao đổi chỉ là đề nghị ông Trung tìm cách can thiệp để được đi Lebanon cùng ĐT Việt Nam. 

Hồng Sơn phải tường trình sự cố mất hộ chiếu - 1
VFF chờ đợi bản tường trình của Hồng Sơn về sự cố mất hộ chiếu - Ảnh: Minh Phương
 
Dương Hồng Sơn cho biết: “Sau khi mất hộ chiếu tôi đã báo ngay lên BHL, đồng thời nhờ các mối quan hệ bạn bè tìm kiếm giúp nhưng đều không tìm ra. Chiều 2/1 tôi đã gọi điện báo chưa tìm được hộ chiếu và đề nghị chú Trung (ông Nguyễn Lân Trung) can thiệp bằng mối quan hệ ngoại giao để tôi được đi Lebanon, sự thật là cho tới thời điểm này tôi vẫn chưa tìm được hộ chiếu của mình…”. 

Chiều tối ngày 8/1, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung đã xác nhận những thông tin Hồng Sơn đã trao đổi sau khi ông về đến Hà Nội. Tuy nhiên ông Nguyễn Lân Trung không bình luận nhiều về vấn đề này, theo lời ông Trung: “Hồng Sơn có nói trong cuộc trao đổi với tôi chiều 2/1 chỉ là đề nghị can thiệp để cho Sơn đi Lebanon và khẳng định không nói tới chuyện đã tìm thấy hộ chiếu. Đó là lời của Sơn và tôi ghi nhận điều này, nhưng tôi không muốn nói thêm về sự cố Hồng Sơn mất hộ chiếu. Có thể câu Sơn nói chưa tìm được hộ chiếu quá nhỏ nên đã tạo ra một sự hiểu nhầm đáng tiếc ở đây…”. 

Sau khi đối chiếu thông tin từ thủ môn Dương Hồng Sơn và Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, lãnh đạo VFF vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về sự cố này. Theo lời Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, trước mắt VFF đã đề nghị Hồng Sơn viết bản tường trình xung quanh sự cố mất hộ chiếu gửi lên để VFF xem xét lại toàn bộ sự việc. Ngày 11/1 thủ môn Dương Hồng Sơn vẫn tập trung tại khách sạn La Thành cùng ĐT Việt Nam, để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Trung Quốc ở lượt đấu cuối vòng loại Asian Cup 2011. 

Cũng liên quan tới sự cố mất hộ chiếu của thủ môn Dương Hồng Sơn, chiều 8/1 HLV Calisto đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các phóng viên. Tuy nhiên, ông thầy người Bồ Đào Nha không bình luận và khẳng định sự cố Dương Hồng Sơn mất hộ chiếu vượt quá quyền hạn của mình: 

“Việc Hồng Sơn mất hộ chiếu sẽ do VFF tìm hiểu, tôi không có bình luận gì vì những việc này không nằm trong quyền hạn của tôi. Khi VFF chưa đưa ra quyết định chính thức về sự cố này, thủ môn Dương Hồng Sơn vẫn tập trung bình thường cùng ĐT Việt Nam đúng theo kế hoạch…”. Trong buổi trao đổi chiều 8/1, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng đưa ra tuyên bố sẽ tìm hiểu lại tất cả thông tin, trước khi đưa ra kết luận chính thức về sự cố mất hộ chiếu của Dương Hồng Sơn trước chuyến đi Lebanon của ĐT Việt Nam. 

Để cho các tuyển thủ phục hồi thể lực sau chuyến hành trình đi Lebanon, HLV Calisto đã quyết định cho toàn đội được về gia đình nghỉ ngơi. Trưa ngày 11/1, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại tại khách sạn La Thành để bước vào những chuẩn bị cho lượt đấu cuối gặp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình. 

Ngọc Quỳnh