Thứ năm, 12/03/2020 - 07:39

HLV Phan Thanh Hùng hứa hẹn Than Quảng Ninh sẽ còn chơi hay tại AFC Cup

Dân trí

Vượt qua Svay Rieng (Campuchia) bằng chiến thắng đậm 4-1, HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh khen ngợi nỗ lực của toàn đội, đồng thời hứa hẹn đội bóng vùng mỏ sẽ tiếp tục chơi tốt tại AFC Cup.

Thắng Svay Rieng, Than Quảng Ninh nuôi hy vọng đi tiếp tại AFC Cup

Dù thi đấu trên sân đối phương, tại Phnom Penh (Campuchia), nhưng Than Quảng Ninh vẫn đánh bại Svay Rieng với tỷ số đậm 4-1, qua đó mở ra cơ hội giành vé đi tiếp. 

Sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh nói: “Mặc dù thời tiết nắng nóng, lại không quen chơi trên sân cỏ nhân tạo, nhưng các cầu thủ vẫn nỗ lực để có chiến thắng này. Tôi hài lòng về trận đấu”.

HLV Phan Thanh Hùng hứa hẹn Than Quảng Ninh sẽ còn chơi hay tại AFC Cup - 1
HLV Phan Thanh Hùng (phải)

“Theo tôi, Svay Rieng là đội rất mạnh, chơi quyết liệt, họ có cầu thủ số 10 (Jean Befolo Mbarga – PV) là dạng cầu thủ mạnh mẽ, có nhiều pha xuyên thủng hàng thủ của chúng tôi” – HLV Phan Thanh Hùng nói thêm. 

Trận thắng Svay Rieng được đánh giá là rất quan trọng đối với Than Quảng Ninh, bởi trước đó đội bóng vùng mỏ chưa thắng tại AFC Cup, trong khi Svay Rieng vừa gây bất ngờ ở lượt đấu trước, khi đánh bại Bali United 2-1, cũng trên sân vận động quốc gia Campuchia, nơi Than Quảng Ninh vừa thi đấu.

Trong khi đó, Than Quảng Ninh từng thua đậm Bali United 1-4 ngay lượt trận khai mạc AFC Cup năm nay.

HLV Phan Thanh Hùng hứa hẹn Than Quảng Ninh sẽ còn chơi hay tại AFC Cup - 2
Than Quảng Ninh hiện rộng cửa đi tiếp tại AFC Cup

HLV Phan Thanh Hùng nói rõ hơn về thất bại vừa nêu: “Thật ra trận gặp Bali United chúng tôi hầu như chỉ đá với 10 người trong suốt trận. Tôi tin rằng khi gặp lại họ tới đây, Than Quảng Ninh sẽ chơi khác hẳn”. 

Lợi thế của Than Quảng Ninh là ở 3 lượt trận kế tiếp tại vòng bảng AFC Cup 2020, họ được thi đấu trên sân nhà Cẩm Phả (Quảng Ninh), lần lượt gặp Svay Rieng (Campuchia) vào ngày 14/4, gặp Bali United (Indonesia) ngày 29/4 và gặp Ceres Negros (Philippines) vào ngày 13/5.

Hiện, Than Quảng Ninh có 4 điểm, đứng thứ 2 tại bảng G, kém đội đầu bảng Ceres Negros 3 điểm, và hơn 2 đội xếp dưới là Svay Rieng và Bali United mỗi đội 1 điểm.

Nếu thắng Svay Rieng và Bali United trong 2 lượt trận kế tiếp, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng gần như sẽ nắm trong tay vé vào vòng knock-out.

Kim Điền