HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng thêm một năm, thôi dẫn dắt U23

(Dân trí) - Chiều nay (10/11), VFF và HLV Park Hang Seo chính thức đạt được thỏa thuận về việc tiếp tục hợp đồng đã được ký kết giữa hai bên, có giá trị từ 1/2/2022 đến 31/1/2023.

Bản hợp đồng cũ của HLV Park Hang Seo với VFF có thời hạn tới ngày 31/1/2022 và có điều khoản tự động gia hạn thêm một năm. Trong thời gian qua, VFF và người đại diện HLV Park Hang Seo có những cuộc làm việc để thống nhất các điều khoản. Hai bên đều có sự nhất trí cao tiếp tục đồng hành cùng nhau, với mục tiêu là giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Đại diện VFF cho biết, bản hợp đồng được tiếp tục với sự thống nhất cao về ý chí, về quan điểm và mục tiêu phát triển giữa VFF và HLV Park Hang Seo được đánh giá sẽ mở ra điều kiện thuận lợi nhằm tiếp nối những định hướng đúng đắn đối với đối với kế hoạch của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong thời gian tới.

HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng thêm một năm, thôi dẫn dắt U23 - 1
VFF và HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, VFF và HLV Park Hang Seo không tiết lộ mức lương trong bản hợp đồng mới. Ở bản hợp đồng cũ, HLV Park được cho là nhận 50.000 USD/tháng (sau thuế), bên cạnh đó là rất nhiều đãi ngộ tốt về thưởng, nhà riêng, xe riêng…

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho HLV trưởng Park Hang Seo tập trung công tác huấn luyện tại đội tuyển quốc gia Việt Nam, VFF cũng sẽ điều chỉnh cơ cấu tổ chức trong thành phần BHL Đội tuyển U23 quốc gia.

Theo đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 31 năm 2021, HLV Park Hang Seo sẽ đảm nhiệm cương vị quản lý tại đội tuyển U23 Việt Nam và trao lại vị trí HLV trưởng cho một HLV khác do LĐBĐ Việt Nam bổ nhiệm.

Điều này sẽ vừa đảm bảo sự kết nối trong vai trò của HLV Park Hang Seo đối với đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia, vừa giảm tải khối lượng và áp lực công việc để ông thầy người Hàn Quốc hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách tại đội tuyển quốc gia Việt Nam trong giai đoạn tới.

VFF đánh giá rất cao những đóng góp của HLV Park Hang Seo. Trong 4 năm kể từ khi đồng hành cùng bóng đá Việt Nam vào năm 2017 cho đến nay, HLV người Hàn Quốc đã tạo ra dấu ấn mạnh mẽ với những cột mốc lịch sử. Đó là kỳ tích giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018, tiếp đó là lần đầu tiên lọt vào bán kết Asiad 2018 và lần đầu tiên giành HCV môn bóng đá nam SEA Games sau nhiều thập kỷ chờ đợi.

HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng thêm một năm, thôi dẫn dắt U23 - 2

HLV Park Hang Seo chỉ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, "Những Chiến binh Sao vàng" đã xuất sắc đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2018 sau tròn 10 năm, tiếp đó là thành tích lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019 và mới đây nhất là thành tích lọt vào vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Thành tích này đã đi vào lịch sử như một chiến công vang dội, khẳng định bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam trên đấu trường thế giới.

Với việc chốt xong hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo sẽ dồn toàn bộ sự tập trung của mình cho hai trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trong tháng 11 này, sau đó là chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup.

Tuy nhiên, việc ông thầy người Hàn Quốc thôi không kiêm nhiệm đội U23 sau SEA Games khiến nhiều người lo lắng, bởi U23 Việt Nam sắp bước vào VCK U23 châu Á 2022.

HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng thêm một năm, thôi dẫn dắt U23 - 3
Tin liên quan