HLV Miura lên dây cót tinh thần cho Olympic Việt Nam

(Dân trí) - Trước sự lo lắng của người hâm mộ nước nhà sau trận thua đáng thất vọng Olympic Thái Lan ngày 22/3 vừa qua, HLV Miura đã có những động thái giúp cầu thủ của mình lấy lại sự tự tin.

Trận thua của Olympic Việt Nam trước Olympic Thái Lan không phải là một kết quả gây sốc, bởi suy cho cùng đây chỉ là trận giao hữu và cả hai đội đều đặt mục tiêu thử nghiệm. Tuy nhiên, việc bộc lộ nhiều sai lầm, cùng với đó là thất bại đậm ngay trước thềm vòng loại U23 châu Á 2016, khiến các tuyển thủ Olympic Việt Nam đánh mất sự tự tin. Thậm chí, trong những ngày qua, báo chí và người hâm mộ nước nhà luôn thể hiện sự hồ nghi với sức mạnh đội tuyển Olympic, càng tạo nên sức ép với các cầu thủ.

Đội tuyển Olympic Việt Nam, ảnh: An An

Đội tuyển Olympic Việt Nam, ảnh: An An

Nắm bắt tâm lý của các học trò, ngay lập tức HLV Miura đã có những phát biểu để lên dây cót tinh thần cho toàn đội.

“Tôi xin nhấn mạnh trận thua trước Olympic Thái Lan không có gì đáng nói. Điều đáng nói nhất ở đây là sau trận này chúng tôi sẽ phải tiếp tục hoàn thiện mình, chứ không phải buồn hay thất vọng sau 1 trận có tính chất giao hữu. Ngay từ đầu, chúng tôi xác định đây là trận thử nghiệm cuối nên tôi có nhiều xáo trộn đội hình, vì thế kết quả thắng thua không cần bàn đến”, HLV Miura nói.

“Trận đấu này giúp tôi nhìn ra được cái gì còn thiếu, còn yếu ở các học trò để từ đó khắc phục, chỉnh sửa trước khi đối đầu với Malaysia. Hiện các cầu thủ đang nỗ lực hoàn thiện mình và về cơ bản tôi đã có bộ khung. Xin báo chí và người hâm mộ yên tâm, bởi chúng tôi đang làm việc hết sức mình để đạt kết quả tốt nhất”, HLV người Nhật Bản nhấn mạnh.

Những ngày này, HLV Miura đang dành sự tập trung tối đa để hoàn thiện lối chơi cho Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, ông thầy người Nhật Bản cũng không quên làm công tác tư tưởng, giúp các cầu thủ của mình vượt qua sức ép tâm lý.

Hà Nguyên
Từ Malaysia

Đang được quan tâm