Thứ Bảy 30/01/2016 - 00:12

HLV Miura gửi lời cảm ơn Việt Nam

Dân trí Dù bị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, vị HLV người Nhật Bản tới dự buổi tiệc tổng kết năm 2015 của đơn vị này có những chia sẻ xúc động.
>>Cái kết buồn của HLV Miura và sự so sánh hài hước với người Thái

Trái với thông tin HLV Miura xin phép về Nhật Bản nghỉ ngơi, chiều qua, vị HLV này đã có mặt tại trụ sở VFF để dự buổi tiệc tổng kết năm 2015 của tổ chức này. HLV Miura ăn mặc khá giản dị, ông lần lượt bắt tay các lãnh đạo, nhân viên VFF.

Tại buổi lễ tổng kết năm 2015 của VFF, HLV Miura đã có những chia sẻ đầy cảm xúc.

Khuôn mặt chiến lược gia người Nhật Bản thoáng chút buồn sau khi bị VFF chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Tuy nhiên, mỗi khi đứng chụp ảnh lưu niệm, vị HLV này đều cười rất tươi.

 

HLV Miura xúc động nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam
HLV Miura xúc động nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam

 

Cảm xúc của HLV người Nhật Bản càng được thể hiện qua bài phát biểu khá dài của ông trong buổi lễ tổng kết. Ông Miura đã gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ Việt Nam, tới các cộng sự, học trò, đồng thời mong muốn bóng đá Việt Nam trong một ngày không xa sẽ vươn tầm thế giới.

“Đây là lần đầu tiên tôi được dẫn dắt một ĐTQG. Đó thực sự là niềm vui, vinh dự lớn và tôi đã trải qua rất nhiều cảm xúc thật đặc biệt. Tôi đã cùng ĐTVN và U23 Việt Nam tham dự các giải đấu lớn của khu vực, châu lục. Đó là những giải đấu không thể nào quên…”, HLV Miura chia sẻ.

 

HLV Miura chụp ảnh cùng người hâm mộ
HLV Miura chụp ảnh cùng người hâm mộ

 

Chiến lược gia đến từ Nhật Bản dành lời cảm ơn tới lãnh đạo VFF, người hâm mộ Việt Nam, các cộng sự và cầu thủ đã ủng hộ mình trong gần 2 năm qua. Trước khi chia tay bóng đá Việt Nam, ông Miura không quên gửi lời chúc ĐTVN có mặt tại các giải đấu lớn của châu lục và thế giới, còn U23 Việt Nam tham dự sân chơi Olympic.

Cuối cùng, ông Miura nói rằng rất mong một ngày nào đó sẽ trở lại Việt Nam và khi đó muốn được chứng kiến bóng đá Việt Nam có những bước thay đổi lớn.

Chia tay VFF, HLV Miura cũng chơi rất đẹp khi không đòi hỏi bồi thường hợp đồng trước thời hạn. HLV người Nhật Bản chỉ nhận khoảng hơn 30.000 USD cho 2 tháng còn lại của bản hợp đồng.

Quang Vinh