HLV Koeman nhận đòn trừng phạt, Barcelona lâm nguy

(Dân trí) - Trong bối cảnh đang gặp rất nhiều khó khăn, Barcelona sẽ mất HLV Ronald Koeman trong hai trận đấu tới vì án cấm chỉ đạo của Ban tổ chức La Liga.

Trong trận đấu với Cadiz ở vòng 6 La Liga diễn ra vào giữa tuần qua, HLV Ronald Koeman đã nhận thẻ đỏ vì phản ứng với trọng tài. Theo tiết lộ của chiến lược gia người Hà Lan, ông chỉ phàn nàn về việc trọng tài vẫn để trận đấu tiếp tục vì có hai quả bóng trong sân.

HLV Koeman nhận đòn trừng phạt, Barcelona lâm nguy - 1

HLV Koeman nhận án treo giò 2 trận từ Ban tổ chức La Liga.

Sau đó, HLV trưởng của CLB Barcelona còn buông lời mỉa mai: "Ở đất nước này, họ có quyền đuổi bạn mà chẳng cần lý do gì cả. Họ truất quyền chỉ đạo của tôi chỉ vì phàn nàn rằng có hai trái bóng trên sân và yêu cầu trận đấu dừng lại. Mọi thứ chỉ có thế thôi. Tôi đã phản ánh vấn đề này với trọng tài và bị đuổi. Tôi hỏi vì sao nhận thẻ đỏ, ông ta luôn miệng nói: "Vì thái độ, vì thái độ!".

Tới hôm qua, Ủy ban kỷ luật của La Liga đã quyết định đưa ra án phạt với HLV Koeman. Theo đó, chiến lược gia này sẽ bị cấm chỉ đạo trong hai trận đấu tới của Barcelona. Điều đó có nghĩa rằng ông sẽ vắng mặt trong các trận gặp Levante và đặc biệt là gặp đối thủ trực tiếp Atletico Madrid.

Trong báo cáo sau trận đấu, trọng tài chính Carlos del Cerro Grande đã nêu rõ nguyên nhân rút thẻ đỏ với HLV Koeman. Ông cho biết: "HLV của Barcelona đã bị đuổi khỏi sân vì hành động phản đối trọng tài thứ tư một cách quá mức. Ông ấy giơ tay, la hét và luôn miệng phàn nàn: "Này trọng tài phải thổi còi, chết tiệt". Mặc dù đã nhận được lời cảnh cáo từ trọng tài thứ tư nhưng HLV Koeman vẫn không dừng lại".

HLV Koeman nhận đòn trừng phạt, Barcelona lâm nguy - 2

Việc HLV Koeman bị treo giò khiến Barcelona càng bị đẩy vào tình cảnh khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, Ủy ban kỷ luật của La Liga cũng bác đơn kháng cáo của Barcelona về tình huống nhận thẻ vàng thứ hai của Frenkie de Jong, bất chấp việc nhiều chuyên gia nhận định rằng đó là quyết định có phần nặng tay của trọng tài Carlos del Cerro Grande.

Rõ ràng, những động thái này khiến cho Barcelona chịu tổn thất lớn, đặc biệt là ở thời điểm họ đang gặp vô vàn khó khăn. Trong hai trận đấu liên tiếp, Los Blaugrana đã bị những đội bóng yếu hơn rất nhiều là Granada và Cadiz cầm chân. Điều đó khiến cho CLB bị đẩy xuống vị trí thứ 7 La Liga với 9 điểm sau 5 trận.

Vào lúc 21h15 ngày mai (26/9), Barcelona sẽ đón tiếp Levante trên sân nhà ở vòng 7 La Liga. Sau đó, tới giữa tuần, họ sẽ làm khách trên sân của Benfica ở lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League.

Tin liên quan
Đang được quan tâm