HLV Joachim Low: "Đội tuyển Đức đủ sức đánh bại Pháp"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Dù đối diện với nhiều ca chấn thương, nhưng HLV Joachim Low của đội tuyển Đức vẫn tin tưởng vào khả năng đánh bại tuyển Pháp, trong trận ra quân của đội mình ở Euro 2020.

Trận đấu giữa Đức và Pháp là trận cầu được cả thế giới quan tâm, giữa hai đại diện của hai nền bóng đá hàng đầu, từng nhiều lần vô địch World Cup và Euro.

Trước giờ bóng lăn, HLV Joachim Low của đội tuyển Đức tự tin cho biết: "Chúng tôi sẽ đấu với nhà đương kim vô địch thế giới, tuyển Đức đã chuẩn bị rất kỹ suốt hai tuần qua và đã thực hiện một số bước đi phù hợp".

HLV Joachim Low: Đội tuyển Đức đủ sức đánh bại Pháp - 1

HLV Joachim Low (Đức).

"Bầu không khí trong đội rất tốt, chúng tôi có khát vọng chiến thắng và sẵn sàng để bắt đầu giải đấu. Chúng tôi đủ sức đánh bại tuyển Pháp" - ông Joachim Low nói thêm.

Trước đó, đội tuyển Đức đối diện với khó khăn về lực lượng, do tiền vệ hàng đầu Leon Goretzka chấn thương. Tuy nhiên, trong thông tin mới nhất gửi đến giới truyền thông khắp châu Âu, HLV Joachim Low tiết lộ Goretzka đã sẵn sàng.

Vị HLV trưởng của đội bóng 4 lần vô địch thế giới và 3 lần vô địch châu Âu nói: "Ngoại trừ Jonas Hofmann, tất cả các cầu thủ đều sẵn sàng. Riêng Goretzka đã ổn, đã theo kịp tất cả các bài tập của đội".

"Các bác sĩ của đội tuyển cũng đã xác nhận với tôi rằng Goretzka sẽ không gặp bất cứ rủi ro nào nếu thi đấu trận gặp Pháp, nhưng tôi sẽ thảo luận kỹ về trường hợp của cậu ấy. Dĩ nhiên, tôi chưa quyết định sẽ gạch tên ai trong trận đầu tiên, ngoài trường hợp của Jonas Hofmann như đã nói" - ông Joachim Low chia sẻ thêm. 

Tại VCK Euro 2020, Đức nằm chung bảng F với các đội Pháp, Hungary và Bồ Đào Nha. Lợi thế của Đức là họ sẽ đá các trận vòng bảng trên sân nhà Alianz Arena tại Munich (Đức).