HLV Cannavaro "bỏ chạy" khỏi CLB lớn nhất Trung Quốc

(Dân trí) - Ngày 23/9, truyền thông Trung Quốc đồng loạt xác nhận CLB Quảng Châu đã chia tay HLV Fabio Cannavaro do tình hình tài chính lao dốc không phanh của tập đoàn bất động sản Evergrande.

Huyền thoại bóng đá Italia Fabio Cannavaro, người đang giữ chức HLV trưởng của CLB lớn nhất Trung Quốc là Quảng Châu FC đã phải hủy chuyến hành trình trở lại đất nước tỷ dân vào hôm qua (23/9) sau khi hai bên quyết định "đường ai nấy đi".

Cannavaro tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng tại CLB Quảng Châu vào tháng 11/2014, thay thế "gã đầu bạc" Marcello Lippi. Khi ấy, đội bóng này còn mang tên Quảng Châu Evergrande. Do HLV Cannavaro chưa có nhiều kinh nghiệm, thành tích của đội bóng trong giai đoạn này không được tốt. Ông quyết định chia tay đội bóng vào tháng 6/2015.

HLV Cannavaro bỏ chạy khỏi CLB lớn nhất Trung Quốc - 1

HLV Fabio Cannavaro đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng sớm với CLB Quảng Châu.

Sau đó, cựu đội trưởng tuyển Italy chuyển sang dẫn dắt Al-Nassr, Tianjin Quanjian trước khi trở lại CLB Quảng Châu vào năm 2018. Ông cùng đội bóng của mình giành chức vô địch Chinese Super League năm 2019 và FA Super Cup 2018. Dù vậy, khi mùa giải 2022 đang diễn ra, HLV Cannavaro buộc phải chia tay Quảng Châu FC sớm hơn dự định.

Theo tờ Sohu, trước thông tin chia tay "thuyền trưởng" Cannavaro, ban lãnh đạo của Quảng Châu FC cho đến nay vẫn không đưa ra bình luận nào. Dù vậy, đội trưởng Zheng Zhi của CLB Quảng Châu được chỉ định là huấn luyện viên tạm thời để giúp đội bóng tám lần vô địch giải đấu hàng đầu Trung Quốc tiếp tục thành công trong mùa giải này.

HLV Cannavaro bỏ chạy khỏi CLB lớn nhất Trung Quốc - 2

CLB Quảng Châu vẫn cố gắng thi đấu hết mùa giải 2021 dù đứng trước nguy cơ giải thể trong thời gian tới.

CLB Quảng Châu khẳng định đội bóng vẫn sẽ kết thúc mùa giải này theo đúng kế hoạch, mặc dù đơn vị chủ quản là tập đoàn bất động sản Evergrande đang gặp khó khăn về tài chính. Truyền thông Trung Quốc tiết lộ Evergrande đang đứng trước nguy cơ phá sản khi đứng trước khoản nợ lên tới 300 tỷ USD và không còn khả năng thanh toán.

CLB Quảng Châu đã nợ lương cầu thủ trong nhiều tháng qua và chưa biết xoay sở ở đâu tiền để những khoản nợ ngày một tăng. Thậm chí, trong bước đường cùng, đội bóng này có thể rao bán toàn bộ cầu thủ hiện tại để trả nợ.

Đang được quan tâm