HLV Bruno Garcia dẫn dắt đội tuyển futsal Nhật Bản

(Dân trí) - Cựu HLV nổi tiếng của đội tuyển futsal Việt Nam, ông Bruno Garcia vừa chính thức dẫn dắt đội tuyển futsal Nhật Bản, chuẩn bị cho giải vô địch futsal châu Á 2018, hướng đến VCK World Cup futsal 2020.

Thông tin trên được HLV Bruno Garcia thông báo với một số người quen của ông trong hôm nay (20/10). Theo đó, vị HLV người Tây Ban Nha từng dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam sẽ là HLV trưởng của đội tuyển futsal Nhật Bản.

HLV Bruno Garcia trở thành HLV của đội tuyển futsal Nhật Bản
HLV Bruno Garcia trở thành HLV của đội tuyển futsal Nhật Bản

Trước đó, theo HLV Bruno Garcia tiết lộ, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản muốn ông ký hợp đồng 4 năm với đội tuyển nước này, đến World Cup futsal 2020 được tổ chức tại Nhật Bản, nhưng vị HLV người Tây Ban Nha chỉ đồng ý với hợp đồng 2 năm, đến sau giải vô địch châu Á 2018.

Đây là thông tin không bất ngờ, bởi ngay ở thời điểm HLV Bruno Garcia đột ngột chia tay đội tuyển futsal Việt Nam hồi cuối tháng trước, nhiều người đã hình dung rằng ông đã tìm được bến đỗ tốt.

Chính HLV Bruno Garcia là người đã dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam đánh bại Nhật Bản tại giải châu Á hồi đầu năm nay, qua đó giựt vé dự World Cup trên tay đội bóng xứ sở mặt trời mọc.

Khi còn dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam, HLV Bruno Garcia đã đưa đội bóng nước ta đến những thành tích chói lọi, chưa hề có tiền lệ, đó là vào bán kết giải châu Á 2016, dự VCK World Cup 2016, giành chiến thắng tại World Cup (trước Guatemala), và vào vòng knock-out của giải vô địch thế giới.

Còn trên bình diện CLB, HLV Bruno Garcia giúp Thái Sơn Nam trở thành đội bóng Việt Nam đầu tiên giành huy chương ở một giải có tính chất vô địch châu Á, với tấm HCĐ giải futsal các CLB châu Á 2015, tại Iran.

Kim Điền

HLV Bruno Garcia dẫn dắt đội tuyển futsal Nhật Bản - 2