1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

HLV Bruno Garcia bất ngờ chia tay đội tuyển futsal Việt Nam

(Dân trí) - Theo xác nhận của VFF và của trưởng Ban futsal Trần Anh Tú, HLV Bruno Garcia đã nói lời chia tay đội tuyển futsal Việt Nam. Quyết định của vị HLV người Tây Ban Nha được đưa ra đột ngột trong thời điểm mà ông đang là người hùng sau thành tích lịch sử tại World Cup.

Trong lá thư gửi đến VFF trước khi chia tay, HLV Bruno Garcia thú thật rằng quyết định rời khỏi vị trí HLV đội tuyển futsal quốc gia vào lúc này là quyết định hết sức khó khăn đối với ông, bởi ông đã trải qua khoảng thời gian tuyệt vời cùng futsal Việt Nam nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung, từ thời điểm ông đến đây làm việc hồi đầu năm 2014.

Lời chia tay của HLV Bruno Garcia được đưa ra quá đột ngột, trong bối cảnh mà ông vừa trờ thành người hùng của bóng đá Việt Nam nói chung, sau thành tích lịch sử, đưa đội tuyển futsal Việt Nam vào giai đoạn knock-out của World Cup futsal 2016.


HLV Bruno Garcia chia tay futsal Việt Nam sau thành công tại World Cup 2016

HLV Bruno Garcia chia tay futsal Việt Nam sau thành công tại World Cup 2016

Vị HLV người Tây Ban Nha không nói rõ lý do dẫn đến việc ông rời đội tuyển, mà chỉ nêu ngắn gọn là ông cần thời gian để suy nghĩ về tương lai của chính mình. Dù vậy, khả năng HLV Bruno Garcia nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ các đội tuyển khác trên thế giới là khả năng không thể loại trừ.

Bởi, hợp đồng giữa HLV Bruno Garcia và đội tuyển futsal Việt Nam đến tận tháng 5/2017 mới kết thúc. Nhưng sau khi tạo nên lịch sử cho futsal nước ta, cho bóng đá nước ta, cái tên Bruno Garcia trở thành cái tên rất có giá đối với làng cầu thế giới. Không quá khi cho rằng giá trị của vị HLV này sau World Cup có thể tăng lên gấp vài lần so với trước khi giải diễn ra.

Cũng trong lá thư do mình soạn thảo, HLV Bruno Garcia gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã chung tay cùng ông trong thời gian qua, gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, cũng như cho biết một ngày nào đấy ông sẽ trở lại Việt Nam. Trong 2 năm làm việc với futsal nước ta, HLV Bruno Garcia đã tạo ra ít nhất 4 cột mốc lịch sử.

Ông Bruno Garcia là HLV đầu tiên giúp một đội bóng Việt Nam giành huy chương tại một giải đấu có tính chất vô địch châu lục (Thái Sơn Nam của Bruno Garcia giành hạng 3 giải futsal các CLB châu Á 2014), là HLV đầu tiên giúp bóng đá Việt Nam có đại diện dự VCK World Cup, HLV đầu tiên giúp bóng đá Việt Nam có chiến thắng ở đấu trường World Cup (thắng Guatemala 4-2 ngày 12/9 vừa qua), và là HLV đầu tiên giúp một đội bóng Việt Nam vào vòng knock-out của giải vô địch thế giới.

HLV Bruno Garcia sẽ chính thức chấm dứt công việc của mình từ đầu tháng 10 tới, và người sẽ tạm thời dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam dự giải vô địch Đông Nam Á (khai mạc ngày 31/10) là HLV kiêm đội trưởng Nguyễn Bảo Quân.

Kim Điền