Hé lộ thu nhập siêu khủng của Messi

(Dân trí) - Theo khảo sát của tờ France Football, tiền đạo người Argentina, Messi đã kiếm được hơn 26 triệu bảng tiền lương trong năm qua (chưa kể thưởng) trong năm qua và là cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới.

Ngày hôm qua, tờ France Football đã công bố thu nhập của các cầu thủ bóng đá trong năm 2014. Cụ thể, Messi chính là người nhận lương cao nhất với 26 triệu bảng/năm (chưa kể thưởng). Điều đó có nghĩa rằng trung bình cầu thủ này nhận gần 1 triệu bảng/tuần.

Messi là cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất trong năm 2014

Messi là cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất trong năm 2014


“Siêu sao” người Argentina cũng là người có thu nhập cao nhất trong giới cầu thủ. Tổng số tiền chảy về két sắt của Messi trong năm 2014 vào khoảng 47,8 triệu bảng. Trong đó, bao gồm cả số tiền tài trợ, quảng cáo khổng lồ từ adidas, FIFA 15 hay Turkish Airline...

Trong khi đó, C.Ronaldo chỉ đứng ở vị trí thứ 2 với 39,7 triệu bảng. Đứng thứ 3 là Neymar với 26,8 triệu bảng. Cầu thủ có thu nhập cao nhất Premier League là Robin Van Persie. Ngoài khoản lương 11,8 triệu bảng, tiền đạo người Hà Lan còn bỏ túi thêm 5 triệu bảng tiền thưởng. Cộng thêm các khoản từ hoạt động khác (tài trợ, quảng cáo...), tổng thu nhập của cầu thủ này vào khoảng 18,8 triệu bảng và đứng thứ 5 trong giới cầu thủ.

Đứng sau Van Persie (kém hơn 2 bậc) là Wayne Rooney, người kiếm được 16,5 triệu bảng trong năm qua. Sergio Aguero (15,5 triệu bảng), Eden Hazard, Yaya Toure (cùng 14,7 triệu bảng) là những người đứng tiếp sau.

Trong giới HLV, Jose Mourinho là người có thu nhập cao nhất với 13,2 triệu bảng. Arsene Wenger (8,3 triệu bảng), Louis Van Gaal (7,3 triệu bảng) cũng có mặt trong tốp 10 cùng với Andre Villas Boas (6,25 triệu bảng), David Moyes (5,14 triệu bảng)...

H.Long

Theo Mirror

Đang được quan tâm