Guus Hiddink xác nhận sẽ rời khỏi Chelsea

(Dân trí) - Phát biểu trong buổi họp báo ngày hôm qua, HLV Guus Hiddink xác nhận sẽ rời khỏi Chelsea vào cuối mùa giải này, bất chấp kết quả cuối cùng của CLB.

Sau khi sa thải HLV Mourinho, Chelsea đã lần thứ 2 cầu viện HLV Guus Hiddink về trục vớt đội bóng. Thực tế, trong thời gian qua, lối chơi của đội bóng thành London đã tiến bộ hơn hẳn so với đầu mùa giải.

 

 

Hiddink sẽ rời khỏi Chelsea vào cuối mùa
Hiddink sẽ rời khỏi Chelsea vào cuối mùa

 

Trước tình hình khả quan ấy, HLV Guus Hiddink hoàn toàn có thể được trao bản hợp đồng dài hạn ở Chelsea. Mặc dù vậy, trước báo giới, chiến lược gia người Hà Lan đã khẳng định sẽ ra đi vào cuối mùa, bất chấp thành tích của CLB.

Ông cho biết: “Tôi đã lựa chọn sẵn hai ngày 21 và 28/5 rồi. Sau đó, nhiệm vụ của tôi đã hoàn thành. Tôi sẽ trở về nhà vào ngày 29/5. Các bạn hỏi vì sao tôi lựa chọn hai ngày đó ư? Đơn giản, đó là ngày diễn ra trận chung kết FA Cup và Champions League. Nhiệm vụ của chúng tôi rất rõ ràng. Sau đó, tôi sẽ dừng lại”.

Năm 2009, HLV Guus Hiddink cũng ra đi sau khi trục vớt thành công “con tàu đắm “ Chelsea. Họ đã giành chức vô địch FA Cup và lọt vào bán kết Champions League. Sau đó, CLB đã bổ nhiệm HLV Ancelotti.

Vào lúc 21h00 ngày Chủ nhật, HLV Guus Hiddink và các học trò sẽ đụng độ với CLB Scunthorpe ở vòng 3 FA Cup. Sau đó 3 ngày, họ sẽ tiếp tục đụng độ với West Brom ở Premer League.

H.Long