“Giáo sư” Wenger đưa Defoe vào “tầm ngắm”

(Dân trí) - Theo tờ Daily Star, HLV Wenger đang giành sự chú ý đặc biệt tới tiền đạo Defoe của Tottenham nhằm thực hiện cuộc cải tổ ở sân Emirates mùa giải tới.

 

Lại thêm một mùa giải nữa, Arsenal kết thúc Premier League trong nỗi thất vọng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới thất bại của đội bóng này như: yếu tố tâm lý, sơ đồ chiến thuật, chính sách chuyển nhượng…

 
 
“Giáo sư” Wenger đưa Defoe vào “tầm ngắm” - 1

Defoe là mẫu tiền đạo HLV Wenger theo đuổi lâu nay

 

Nhưng bên cạnh đó, việc không có một “sát thủ” thực sự cũng được coi là nguyên nhân không nhỏ khiến Arsenal phải “bẽ mặt” sau mỗi mùa giải. Từ lâu, HLV Wenger luôn khao khát sở hữu một “họng pháo” hạng nặng, người có thể ghi bàn đều đặn cho đội bóng.

 

Và Defoe đang được “giáo sư” coi là giải pháp hoàn hảo của ông. Thứ nhất, ngoại trừ mùa giải này phải vật lộn với những chấn thương, Defoe luôn giữ được thành tích ghi bàn khá tốt trong những mùa giải trước đó.

 

Ngoài ra, hiện tại, tiền đạo này cũng được Tottenham rao bán với mức giá khá “mềm” (khoảng 10 triệu bảng Anh). Những điều này hoàn toàn phù hợp với triết lý chuyển nhượng của chiến lược gia người Pháp.

 

Về phần Tottenham, họ cũng muốn “đẩy” Defoe rời khỏi White Hart Lane càng sớm càng tốt để dồn tiền trong thương vụ chiêu mộ “voi rừng” Drogba. Bất chấp việc “gà trống” không được tham dự Champions League mùa tới nhưng HLV Redknapp vẫn tự tin trong thương vụ này.

 

Chiến lược gia này tin tưởng “sát thủ” người Bờ Biển Ngà sẽ trở thành “hạt nhân” đưa Spurs trở lại top 4 vào mùa giải tới.

 

H.Long